Vì sao đi máy bay phải tắt điện thoại?

Hành khách đi máy bay sẽ quen thuộc với quy định tắt điện thoại, đây là quy định của tất cả hãng bay hiện nay và hành khách bắt buộc phải tuân thủ theo đúng quy định này. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi vì sao phải tắt điện thoại khi đi máy bay không?

++ Hành lý xách tay có bị cân không?

++ Đi máy bay có được mang ô dù không?

++ Thuốc tây có được mang lên máy bay?

Dung dien thoai the nao de tranh bi may bay roi 4

Đối với các hãng bay trong nước thường chỉ yêu cầu hành khách tắt điện thoại trong quá trình máy bay cất hạ cánh. Khi máy bay đã vào trạng thái ổn định hành khách có thể điện thoại nhưng cần đặt điện thoại ở chế độ máy bay tức là ngắt tất cả các kết nối di động. Tuy nhiên với hành khách đi máy bay quốc tế ngoài vấn đề yêu cầu tắt điện thoại trong quá trình máy bay cất hạ cánh. Nếu hành khách có yêu cầu mở điện thoại và sử dụng ở chế độ máy bay cần hỏi qua ý kiến của tiếp viên.

Nguyên nhân của việc tắt điện thoại trên máy bay là do điện thoại có thể phát ra sóng làm ảnh hưởng sóng của máy. Đặc biệt vào giai đoạn quan trọng là khi máy bay cất hạ cánh phi công cần sự tập trung chính vì thế bất kỳ nhiễu sóng nào có thể làm phi công phân tâm và làm ảnh hưởng đến an toàn chuyến bay.

Tuy nhiên dù trong trường hợp bạn bay quốc tế hay nội địa bạn vẫn nên tắt điện thoại trong suốt quá trình chuyến bay để thể hiện sự văn mình của mình, bảo đảm an toàn chuyến bay . Việc cố ý sử dụng điện thoại khi chưa được cho phép có thể bị phạt đặc biệt là với các hãng bay nước ngoài.