Thuốc tây có được mang lên máy bay?

Đối với những hành khách sức khỏe không tốt và trong quá trình đi máy bay cần sử dụng thuộc hãng bay sẽ cho phép mang thuốc lên máy bay theo một số trường hợp nhất định. Tuy nhiên nếu hành khách có sức khỏe kém và trong quá trình làm thủ tục chuyến bay nhân viên hàng không cảm thấy hành khách không thể thực hiện chuyến bay sẽ có quyền từ chối bay. Với một số trường hợp hành khách đi máy bay cần xác nhận tính trạng sức khỏe với hãng bay.

++ Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

++ Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

Dưới đây là quy định mang thuốc uống lên máy bay:

T i xu ng

Các chuyến bay nội địa Không có giới hạn về số lượng thuốc men có toa và không toa mà quý vị có thể đem lên chuyến bay nội địa. Tuy nhiên, nếu quý vị chuyển tiếp đến một chuyến bay quốc tế hoặc chuyến bay nội địa của quý vị xuất phát từ phi cảng quốc tế, thì có áp dụng các hạn chế về những thứ nói trên. Chuyến bay quốc tế Được phép mang theo một số lượng hợp lý về thuốc men có toa và không toa (kể cả sản phẩm kiêng ăn đặc biệt và sản phẩm trị liệu chẳng hạn như thuốc viên dầu cá) và có các giới hạn đối với thuốc dạng lỏng, aerosol và dạng gel (keo sệt). Nếu quý vị dự định mang theo thuốc men lên máy bay, nhớ: 

• Hỏi lấy sẵn chứng từ hỗ trợ, chẳng hạn như thẻ danh tính y tế (medical ID card) hoặc thư chứng nhận từ bác sĩ. Lá thư phải liệt kê bất cứ các thứ thuốc nào ở dạng lỏng, aerosol hoặc dạng gel có toa hoặc không toa, các dụng cụ hoặc thiết bị y tế có toa, ví dụ như: túi giữ lạnh hoặc túi gel (ice/gel packs) dùng để điều hòa nhiệt độ, hoặc nhu cầu cần đem kim tiêm. 
• Trước khi du lịch, hãy kiểm lại với Cơ quan Quản lý Sản phẩm Trị liệu (Therapeutic Goods Administration) để biết các hạn định đối với thuốc men và dụng cụ y tế. 
• Trước khi quý vị đến khu vực dò quét an ninh của phi trường, hãy chuẩn bị thuốc men và giấy tờ kèm theo để sẵn sàng cho việc kiểm tra. Đối với thuốc có toa, nhớ kiểm chắc họ tên trên nhãn toa trùng hợp với họ tên trên thẻ lên máy bay (boarding pass) của quý vị hoặc họ tên của người đang đi cùng mà quý vị đang chăm sóc.