So sánh máy bay Vietjet và Vietnam Airlines

Vietjet và Vietnam Airlines đều là những hãng bay được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Có bao giờ bạn tự hỏi giữa Vietjet và Vietnam Airlines hãng bay nào tốt hơn và nên chọn hãng nào khi cho chuyến bay của mình.

Vietjet và Vietnam Airlines có 2 hướng phát triển khác nhau. Trong khi Vietjet xây dựng một hãng bay giá rẻ thì Vietnam Airlines lại xây dựng hình ảnh của một hãng bay chất lượng cao cấp. Bằng chứng dễ nhận thấy nhất Vietjet có giá vé rẻ hơn Vietnam Airlines khá nhiều nhưng chất lượng dịch vụ lại không tốt như Vietnam Airlines.

++ Có nên mua vé máy bay sớm?

++ Hành lý xách tay có bị cân và được cộng dồn không?

Vietjet va vietnam airlines

Các dịch vụ gồm hành lý lý gửi và suất ăn trên máy bay hành khách đi hãng Vietjet đều phải mua theo từng gói của hãng đưa ra. Trong khi đó Vietnam Airlines sẽ miễn phí các dịch vụ này trên chuyến bay của mình.

Delay giờ bay là một “món ăn” không thể thiếu của các hãng bay Việt Nam.Tỉ lệ delay giờ bay của Vietjet và Vietnam Airlines đều ở mức cao. Tuy nhiên Vietjet có nhiều chuyến bay bị delay hơn và phần lớn đều bị delay 2 lần.

Thực tế nếu bạn có điều kiện về tài chính nên lựa chọn hãng Vietnam Airlines hơn là Vietjet. Nhưng nếu chuyến bay của bạn là một chuyến bay ngắn, có thời gian rộng thì bạn nên lựa chọn hãng Vietjet để tiết kiệm chi phí cho chuyến bay của mình.