Mực cá khô có được mang lên máy bay hay không?

Đối với hành lý mang lên máy luôn bị hãng bay hay cục hải quan quy định những thứ được phép và không được phép mang theo. Đối với trường hợp mực cá không có được phép mang lên máy bay không rất được nhiều người quan tâm bởi mực cá khô thường hay được lựa chọn để làm quà cho người thân trong những chuyến du lịch.

Trường hợp đồ tươi sống mang lên máy bay dù là ở dạng hành lý xách tay hay ký gửi gần như là không thể. Nhưng đối với trường hợp cá mực khô hành khách có thể mang lên máy bay theo dạng hành lý ký gửi nhưng vẫn phải đảm bảo quy định đóng gói.

++ Mang sạc dự phòng lên máy bay Vietnam Airlines

++ Có được phép mang nước hoa lên máy bay không?

Mang kho len may bay 2

Do mực cá khô vẫn có mùi nên muốn mang chúng lên máy bay hành khách phải đóng gói cẩn thận. Tốt nhất nên đóng gói trong thùng xốp và đảm bảo không thể ngửi thấy mùi từ bên ngoài. Mực cá khô không bị giới hạn số lượng mang lên, nên hành khách hoàn toàn có thể mang theo một số lượng lớn tùy thuộc vào gói hành ký gửi của mà bạn mua.

Hành khách nên hạn chế hoặc chỉ nên mang loại mực cá khô không có mùi lên may bay theo dạng hành lý xách tay. Bất kỳ loại hành lý có mùi nào mang lên máy theo dạng hành lý xách tay đều có thể bị hải quan yêu cầu bỏ ra ngoài trong quá trình kiểm tra hành lý. Chính vì thế khi có nhu cầu mang mực cá khô lên máy bay bạn nên  lưu ý vấn đề này.

Mang kho len may bay 4 726

Hành khách mang hành lý lên máy bay cần phải có sự chuẩn bị hành lý trước khi đi máy bay. Ngoài ra, việc chuẩn bị hành lý đi máy bay quốc tế và quốc nội có sự khác biệt. Thậm chí đôi khi một số hãng hàng không còn đặt ra những quy định riêng về hành lý mang theo.