Mang sạc dự phòng lên máy bay Vietnam Airlines

Pin dự phòng hiện nay trở thành vật bất ly thân đối với những người đi du lịch. Tuy nhiên việc mang pin dự phòng lên máy bay hiện nay lại khá rắc rối. Từ khi sự cố chiếc note 7 xảy ra các hãng hàng không trên thế giới bao gồm cả Việt Nam Airlines đều hạn chế hay cấm hành khách mang các thiết bị điện tử có nguy cơ cháy nổ cao lên máy bay. Với hành khách đi máy bay Vietnam Airlines có được phép mang pin dự phòng hay không?

>> Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

>> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

 

>> Có được mang rượu bia lên máy bay không?

Tsa 2 20147775859


Theo quy định của các hãng không nội địa Việt Nam cũng như những hãng hàng không khác trên thế giới, pin sạc dự phòng sẽ được phép mang lên máy bay. Nhưng bạn phải đáp ứng cũng như chấp hành một số quy định sau:


– Pin sạc dự phòng phải để trong hành lý xách tay, không mang theo pin sạc dự phòng dưới dạng hành lý ký gửi. 


– Nếu pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc, công suất, dung lượng thì không được phép mang lên máy bay. 


– Pin sạc dự phòng có dung lượng không được vượt quá 100-160 mAh. Nếu cố tình vi phạm, bạn sẽ bị nhân viên an ninh tại sân bay phát hiện và sẽ mất thêm nhiều thời gian đấy. 


– Theo quy định của các hãng hàng không, bạn phải tắt nguồn tất cả các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng và cả pin dự phòng. Lưu ý trong khi chuyến bay cất cánh và hạ cánh thì bạn tuyệt đối không được sử dụng pin dự phòng vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn của cả chuyến bay.

Pin du phong hpxk


– Vì những loại pin sạc dự phòng có khả năng tích trữ điện năng nên chúng rất dễ cháy nổ nếu máy bay đi vào những khu vực có sự chênh lệch về áp suất. Bên cạnh đó, nếu va chạm mạnh thì pin sạc dự phòng cũng rất dễ gây cháy nổ. Vì vậy, khi quyết định mang theo pin sạc dự phòng lên máy bay, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé. Ngoài ra, bạn cần thực hiện theo những chỉ dẫn của tiếp viên hàng không để có những trải nghiệm thú vị trên chuyến hành trình của mình nhé.


- Vietnam Airlines đã đưa ra yêu cầu người dùng không sử dụng chức năng sạc cho thiết bị di động trên một số chuyến bay. Theo đó, việc sạc thông qua pin dự phòng hay dùng cổng USB tiếp nguồn trực tiếp từ ghế hành khách đều bị một số hãng bay hạn chế.


- Cũng theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách có thể cất trong hành lý xách tay hoặc mang theo người tối đa 10 viên pin dự phòng có công suất nhỏ hơn 100 Wh. Tuy nhiên, các loại pin này cần có tính năng chống đoản mạch hoặc tự kích hoạt ngoài ý muốn.