Lên máy bay có được nghe nhạc không?

Khi đi máy bay bạn sẽ cảm thấy rất nhàm chán nhất là với những chuyến bay kéo dài đến vài tiếng đồng hồ trở lên. Thực tế đa phần hành khách lựa chọn cách ngủ hoàn toàn trong suốt quá trình chặng bay tuy nhiên không phải ai đều có thể ngủ được. Nếu như trên những chuyến xe thông thường bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc, chơi game một cách thoải mái. Tuy nhiên trên máy có những quy định khắt khe hơn về sự dụng có thiết bị điện tử thậm chí là cấm  sử dụng. Vậy lên máy bay có được nghe nhạc không?

Bi quyet de co giac ngu ngon tren may bay 1

Theo quy định hành khách đi máy bay bắt buộc phải tắt điện thoại trong quá trình máy bay cất hạ cánh bất kể hành khách nào mở điện thoại dù sử dụng hay không sử dụng khi bị tiếp viên phát hiện sẽ phải xử lý theo quy định. Tuy nhiên khi máy bay đã vào trạng thái ổn định hành khách thường được phép sử dụng điện thoại (chỉ đối chặng nội địa) và sẽ không bị tiếp viên nhắc nhở nhưng cần đảm bảo rằng điện thoại sẽ phải được đặt tại chế độ máy bay hoàn toàn ngắt tất cả các kết nối di động. Trong trường hợp này hành khách có thể sử dụng điện thoại để nghe nhạc, chơi game offline để giải trí.

7 phep lich su khi di may bay ivivu 7

Nhưng đối với các chặng bay quốc tế bạn không nên sử dụng sử điện thoại trong suốt trình trên máy bay. Bởi thông thường một chặng bay quốc tế sẽ kéo dài khá lâu thường trên 10 tiếng và các quy định của các hãng hàng không thế giới thông thường sẽ phải tắt điện thoại.

Nghe nhác là một nhu cầu giải trí cần thiết nhưng khi đi máy bay bạn không nên nghe nhạc hay mở điện thoại để đảm bảo sử an toàn cho chuyến bay dù được phép hay không được phép.

Xem thêm:

Đi máy bay có được mang gậy tự sướng không?

Đi máy bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng mất bao lâu?

Vé siêu tiết kiệm của Vietnam Airlines có hành lý không?