Lên máy bay có được chụp ảnh quay phim không?

Đối với nhiều người việc đi máy bay là một dịp hiếm có để có thể ngắm nhìn mặt đất từ trên cao và việc ghi lại những khoảnh khắc đó sẽ rất đặc biệt. Tuy nhiên khi đi máy bay có được chụp ảnh hay quay phim hay không là cả một vấn đề bởi chúng ta đều biết rằng trên máy bay có quy định tắt và hạn  chế sử dụng điện thoại.

++ Mua vé máy bay giờ chót trực tiếp tại sân bay thế nào?

++ Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

++ Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

Chup anh tren cao

Hiện nay, các hãng bay nội địa không có quy định cấm hành khách bay các chặng trong nước sử dụng điện thoại để chụp ảnh hay quay phim. Tuy nhiên, trong quá trình máy bay cất hạ cánh bạn phải tắt điện thoại và không được sử dụng trong lúc này, đây là quy định bắt buộc và bạn cần tuân thủ. Bạn có thể sử dụng điện thoại để chụp ảnh quay phim trên máy bay đã vào trạng thái ổn định và phải đặt điện thoại ở chế độ máy bay (tắt tất cả các kết nối di động).

Đối với các chặng bay của các hãng hàng không quốc tế bạn cần tham khảo ý kiếm tiếp viên hàng không nếu muốn chụp ảnh hay quay phim trên máy bay. Vì các hãng bay quốc tế thường có quy định khác nhau và khắt khe hơn về việc sử dụng thiết bị điện tử trên máy bay.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy bay chụp ảnh để chụp hình và quay phim.

Cần lưu ý: bạn chỉ nên chụp ảnh phong cảnh bên ngoài không nên chụp ảnh hành khách trên máy bay nếu chưa được cho phép vì điều đó có thể làm cho hành khách khó chịu.

Điều cuối cùng bạn cần biết đó chính là theo quy định chung hành khách cần tắt tất cả thiết bị điện tử trong quá trình máy bay đang bay không phân biệt lúc máy bay cất hay hạ cánh.