Làm cách nào để săn vé máy bay giá rẻ?

Săn vé máy bay giá rẻ có lẽ không còn là một đều quá xa lạ đối với nhiều người nhất là những bạn trẻ tại Việt Nam. Những chiếc vé máy bay bán theo loại hình này có giá rẻ hơn rất nhiều so với giá lúc bình thường. Bạn sẽ cảm thấy sư chênh lệch rất lớn về mức giá vé khuyến mãi và vé lúc thông thường. Hiện nay, các chương trình khuyến mãi của các hãng bay sẽ được công bố rộng rãi trước khi bắt đầu.

Vậy làm cách nào để săn vé máy bay giá rẻ?

Lam cach nao san ve may bay gia re 1

Trước hết người săn vé giá rẻ nên biết rằng số lượng vé giá rẻ bán ra trong chương trình hay trong thời gian bán là có số lượng nhất định và có giới hạn. Chính vì nguyên nhân này nhiều người thường khó săn được vé do số lượng vé bán ra khá ít so với nhu cầu.

Giá vé khuyến mãi sẽ theo chặng bay mà chương trình đưa ra, nhiều người hay nghĩ vé khuyến mãi sẽ dành cho tất cả chặng bay tuy nhiên mọi thứ hoàn toàn ngược lại và do bên hãng bay quyết định.

Để săn vé máy bay giá rẻ bạn cần chuẩn bị một chiếc máy tính đủ tốt với đường truyền internet  tốc độ cao và ổn định. Bạn có nhiều “đối thủ” vào “giờ vàng” nếu tốc độ internet của bạn chậm hơn đối thủ trong tích tắc nhiều khả năng bạn sẽ mất đi cơ hội sở hữu vé giá rẻ.

Làm thế nào để nắm bắt thông tin chính xác và sớm nhất

Hầu hết các hãng hàng không hiện nay đều có trang website chính thức của họ. Bạn sẽ dễ dàng có được tin khuyến mãi khi truy cập vào những website đó.  Một cách tối ưu đó chính là bạn nên đăng ký nhận tin tức của hãng qua email khi có chương trình khuyến mãi về giá vé bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được.

Ngoài ra, bạn có thể nắm bắt thông tin khuyến mãi về giá vé qua Fanpage trên mạng xã hội Facebook (https://www.facebook.com/traveltop.vn/).

Nhanh tay

Bạn phải thật nhanh tay khi thời gian khuyến mãi bắt đầu. Nên dùng trình duyệt web có tốc độ tốt. Một điều khá phổ biến đó chính là tình trạng nghẽn mạng do có quá nhiều người truy cập vào cùng lúc. Nhưng bạn đừng bỏ cuộc hãy cố gắng ấn F5 (refresh) lại trình duyệt nhiều lần. Bạn đừng nghĩ chỉ có mỗi bạn bị nghẽn mạng vì thực tế có rất nhiều người gặp tình trạng như bạn. Một mẹo nhỏ đó chính là hãy mở nhiều trình duyệt cùng lúc để tăng khả năng truy cập của bạn.

cách săn vé máy bay giá rẻ

Có sẵn tiền trong thẻ

Bạn đã check được vé và đến bước cuối cùng là thanh toán? Nhưng nếu như bạn không có thể Visa hay master card hoặc thẻ của bạn hết tiền. Khi đó bạn đã bỏ lỡ cơ hội săn vé máy bay giá rẻ. Chính vì thế, tôi khuyên bạn nếu muốn săn vé giá rẻ hãy chuẩn bị tiền trong thẻ trước. Tốt nhất nên chuẩn bị cho mình thẻ Visa Debit và Master Debit của các ngân hàng trong toàn quốc để thanh toán.

Lên kế hoạch sẵn

Khi bạn đã quyết định săn vé máy bay gia rẻ bạn hãy chuẩn bị mọi thứ cho hành trình chuyến đi của mình từ thời gian cho đến đặt phòng khách sạn. Hãy quyết đoán thay vì chần chừ mỗi chương trình khuyến mãi sẽ có mức giá rẻ khác nhau. Có thể cùng một chặng bay nhưng chương trình khuyến mãi A lại có giá vé cao hơn chương trình B, nhưng chương trình khuyến mãi A diễn ra trước B chỉ trong thời gian ngắn khi đó bạn hãy quyết đoán và lựa chọn chương trình phù hợp.

Hỗ trợ từ đại lý

Hầu hết phần lớn số lượng vé của các chương trình khuyến mãi đều do phía đại lý Booking. Điều này dễ hiểu vì phía đại lý họ có những cách chuyên biệt cùng với đó là đội ngũ nhân viên hiểu rõ về cơ chế đặt vé và sẽ không xảy ra tình huống hết tiền. Việc nhờ đại lý hỗ trợ có thể mất một khoảng phí nhưng thay vào đó bạn sẽ có khả năng cao hơn để sở hữu một chiếc vé máy bay giá rẻ và khoản phí đó sẽ không nhiều nếu so với khi mua vé giá thông thường.

Đại chỉ: Tầng Trệt Tòa Nhà Resco, 94-96 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

Điện thoại: 028 38 288 288 - Fax: 028 38 288 289