Hành lý xách tay có bị cân và được cộng dồn không?

Hành lý xách tay là hành lý hành khách đi máy bay mang theo bên người trong suốt quá trình chuyến đi. Thông thường hành lý xách tay sẽ được phép mang theo 7kg. Nhiều người quan tâm đến liệu hành lý xách tay có được bị cân hay không và có thể cộng dồn hành lý không?

++ Vé máy bay economy và vé promo là gì?

++ Lên máy bay có được chụp ảnh quay phim không?

Quy dinh hang khong ve hanh ly xach tay2 1

Hành ký xách tay của hành khách sẽ được cân khi làm thủ tục check in tại quầy của sân bay. Nếu vượt quá 7kg nhân viên sẽ yêu cầu bạn sắp xếp lại hành lý đảm bảo trong lượng 7kg theo quy định. Tuy nhiên với hành khách check in online và đã có thẻ lên máy bay khi đến sân bay không cần lại quầy làm thủ tục check in chính vì thế sẽ không bị cân hành lý xách tay. Tuy nhiên nếu bạn mang theo quá nhiều hành lý nhân viên hải quan sẽ phát hiện và yêu cầu bạn bỏ bớt hành lý để đảm bảo trọng lượng theo yêu cầu.

Hành lý xách tay có được cộng dồn không? Câu trả lời là không. Nhiều hãng hàng không cho phép hành khách hạng ghế thương gia mang theo 2 kiệm hành lý xách mới mỗi kiện 7kg tức có thể mang theo đến 14kg.  Điều này làm nhiều người phát sinh suy nghĩ có thể mang 1 kiện 14kg sẽ tiện lợi hơn 2 kiện 7kg. Tuy nhiên đều đó không được phép và phải đóng thành 2 kiện với mỗi kiện 7kg.

Hành khách đi máy bay cần tuân thủ quy định của hãng về hành lý để đảm bảo không gặp rắc rối về hành lý trong quá trình làm thủ tục.