Hành lý xách tay có bị cân không?

Chuẩn bị hành lý khi đi máy bay mang đến rất nhiều khó khăn và không ít rắc rối cho người đi máy bay. Phần lớn hành khách đi máy bay đều không nắm rõ các quy định về hành lý xách tay ký gửi. Thông thường hành lý ký gửi sẽ dễ thở hơn hành lý xách tay khi hành khách có thể mang theo nhiều đồ vật khác nhau. Trong khi đó với hành lý ký gửi hành lý chỉ có thể mang theo một số đồ dùng nhất định. Với hành lý xách tay có bị cân hay không?

++ Đi máy bay có được mang ô dù không?

++ Thuốc tây có được mang lên máy bay?

++ Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

Quy dinh hang khong ve hanh ly xach tay2

Thông thường hành lý xách tay hành khách sẽ được phép mang theo 7kg, với một số hạng ghế cao hơn như hạng ghế thương gia hay ghế hạng ghế hành khách có thể được phép mang theo thêm 1 kiện 7kg nữa.

Cần lưu ý hành lý xách tay vẫn bị cân và phải đảm bảo kích thước theo quy định của hãng. Tại các sân bay Việt Nam với hành khách mang theo hành lý xách tay vượt quá 7kg/kiện từ 0,5 – 1kg có thể được cho qua. Tuy nhiên điều đó còn phụ thuộc vào người làm thủ tục sân bay có dễ tính hay không. Nếu trong trường hợp hành lý xách tay vượt quá cân bạn phải sắp xếp lại kiện hành lý của mình.

Một số cách giúp tối ưu hành lý xách tay:

Hanh ly xach tay vietnam airlines

+ Các thiết bị điện tử như máy ảnh, laptop sẽ không bị cân chính vì thế khi cân hành lý xách tay bạn hãy lấy chúng ra khỏi kiện hành lý. Khi cân hoàn tất bạn hãy bỏ chúng vào và điều đó hoàn toàn hợp lệ.

+ Các loại áo khoác bạn nên mặc trên người thay vì bỏ vào hành lý xách tay. Áo khoác khá nặng việc lấy ra khỏi kiện hành lý có thể giúp bạn tối ưu được trong lượng hành lý xách tay theo đúng quy định.

+ Những vật dụng không có giá trị hãy bỏ vào hành lý ký gửi. Bạn chỉ nên mang theo những vật có giá trị trong hành lý xách tay của mình.