Du lịch quá cảnh là loại hình du lịch gì?

Hành khách đi máy bay tại Việt Nam thường phải bay hành trình quá cảnh đến những quốc gia chưa có hành trình bay thẳng. Tại một số quốc gia hay tùy hãng bay trong thời gian quá cảnh hành khách có thể tham gia những chuyến du lịch quá cảnh. Vậy du lịch quá cảnh là loại hình du lịch gì?

Du lich qua canh la loai hinh du lich gi

++Đi máy bay có được mang theo đồ ăn không?

++ So sánh máy bay Vietjet và Vietnam Airlines

Như tên gọi của nó du lịch quá cảnh sẽ dành cho những hành khách phải quá cảnh tại sân bay với thời gian dài. Thông thường để tham gia tour du lịch quá cảnh này hành khách không nhất thiết phải cần có visa nhập cảnh nhưng vẫn có thể ra ngoài sân bay.

Hành khách tham gia tour du lịch quá cảnh chỉ thưởng chỉ cần đáp ứng một số điều kiện nhất định như thời gian quá cảnh kéo dài trên 6 tiếng để có đủ thời gian tham quan và quay trở lại sân bay làm thủ tục chặng bay kế tiếp.

Thông thương tour du lịch quá cảnh sẽ được miễn phí hoặc hành khách muốn tham gia sẽ chỉ đóng một khoản phí khá nhỏ.

Khi tham gia tour du khách sẽ được khám phá những nét đặc trưng của nơi đó. Du khách đừng bao giờ có thể nghĩ mình có thể trốn ra ngoài vì nếu thiếu bất kỳ một du khách nào tour sẽ dùng lại và cảnh sát địa phương sẽ bắt đầu chiến dịch tìm kiếm người bỏ trốn.

Các chương trình tour du lịch quá cảnh thường hay được các chính phủ phối hợp với hãng bay tổ chức. Để có tham gia tour này khi xuống máy bay bạn hãy đến quầy thủ tục của hãng để đăng ký. Lưu ý không phải bất kỳ một hãng bay nào đều có tour du lịch quá cảnh này.