Đi máy bay có được mang thức ăn không?

Mặc dù máy bay thường di chyển khá nhanh nhưng đối với những chặng bay dài thường mất từ 3 giờ bay trở lên sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi và nhanh đói. Chính vì thế nhiều hành khách sẽ có nhu cầu mang thức ăn để cung cấp năng lượng cho bản thân. Tuy trên máy bay có các dịch vụ cung cấp suất ăn cho hành khách nhưng rất nhiều hành khách vẫn mong muốn tự mang theo đồ ăn mà mình làm. Vậy khi đi máy bay có được phép mang đồ ăn không?

>> Có được sử dụng máy ảnh trên máy bay?

>> Có được mang hoa quả lên máy bay không?

Cac do vat can ma cam mang len may bay 2


Theo quy định, hành khách hoàn toàn có thể mang đồ ăn lên máy bay. Các hãng hàng không hiểu rõ rằng không phải bất kỳ hành khách nào đều hài lòng với bữa ăn dịch vụ do dãng cung cấp. Phần khác, có một số hãng hàng không vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã không còn cung cấp dịch vụ thức ăn cho hành khách. Do vậy nhu cầu mang thức ăn lên máy bay của hành khách hoàn toàn phù hợp.


Ngoài ra, việc tự mang theo thức ăn sẽ giúp ích rất nhiều cho những hành khách bay chặng quốc tế đến quốc gia xa lạ, có nền ẩm thực khác với ẩm thực Việt Nam. Khi mang theo thức ăn bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm quán ăn có món ăn thích hợp với khẩu vị.


Một sô vấn đề cần lưu ý khi mang thức ăn lên máy bay:

Di may bay co duoc mang do an va nen mang gi


- Bạn chỉ nên mang theo lượng thức ăn vừa đủ cho chuyến đi không nên mang quá nhiều.
- Bạn nên chuẩn bị những đồ ăn nhanh như bánh mì, bánh quy, hoa quả...
- Bạn nên đóng gói kỹ đồ ăn của bạn khi mang chúng lên máy bay để qua được cửa kiểm tra an ninh.