Đi máy bay có được mang ô dù không?

Hành khách đi máy bay luôn phải chuẩn bị nhiều dạng hành lý khác nhau tuy nhiên không phải bất lỳ một dạng hành lý nào đều có thể được phép mang lên máy bay khi nó cần phải đáp ứng cả 2 tiêu chuẩn đó là: phù hợp với tiêu chuẩn kích thước hành lý và phải được phép mang lên máy bay. Một số đò dùng hành lý của hành khách đi máy vẫn có thể không được phép mang lên máy bay cho dù là là những vật dụng sử dụng quen thuộc hằng ngày. Với ô dù khi đi máy bay có được phép mang lên không?

++ Thuốc tây có được mang lên máy bay?

++ Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

++ Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

1 cd26c97341344c93a618c1783ea5e340 large

Hiện nay, các hãng hàng không cho phép hành khách của mình mang ô dù lên máy bay ở cả trong hành lý ký gửi lẫn xách tay. Tuy nhiên, khi loại ô dù mang lên máy bay phải là gấp gọn lại cho vừa với tiêu chuẩn hành lý xách tay hoặc ký gửi.

Việc mang ô dù lên máy bay sẽ giống như một dạng hành lý thông thường chính vì thế hành khách không cần phải khai báo với bộ phận hải quan khi làm thủ tục chuyến bay. Trường hợp cán dù làm bằng vật liệu kim loại vẫn được phép mang theo.

O cao cap

Hành khách đi máy bay khi có nhu cầu mang theo những loại hành lý mà mình cho rằng nó sẽ bị hạn chế hay cấm mang lên máy bay cần phải gọi hỗ trợ từ hãng bay hoặc từ nơi mua vé để có sự xác nhận chính xác nhất. Với trường hợp hành khách cố ý hoặc vô ý mang theo những hành lý bị cấm lên máy bay sẽ bị yêu cầu loại bỏ nhựng vật dụng bị cấm đó khỏi kiện hành lý.