Đi máy bay có được mang hải sản không?

Hành khách du lịch vùng biển thường có nhu cầu mang hải sản tươi sống về vì có mức giá rẻ. Tuy nhiên việc mang hải sản tươi sống lên máy bay thường gặp khá rắc rối bởi các hãng luôn hạn chế hành khách mang những động vật còn sống lên máy bay.

>> Lên máy bay có được nghe nhạc không?

>> Đi máy bay có được mang gậy tự sướng không?

Khi mang hai san di may bay thi can luu y dieu gi 3

Trước hết, việc mang hải sản lên máy bay là hoàn toàn được phép tuy nhiên hành khách cần phải thoải mãn các tiêu chí sau:

Hiện nay, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar đều quy định không được mang hải sản lên máy bay theo dạng hành lý xách tay, chỉ được phép mang lên theo dạng ký gửi. Để hãng bay chấp nhận vận chuyển hành lý ký gửi là hải sản tươi sống hành khách cần phải thực hiện như sau:

  • Đóng gói hải sản vào thùng xốp kín, không có lỗ hở.
  • Trong thùng xốp không được phép chứa đá hay nước. Bởi khi đá tan thành nước có thể ảnh hưởng đến các hành lý khác.
  • Sau khi đến sân bạy, hành khách làm thủ tục check in, bạn cần ký gửi thùng xốp này tại quầy thủ tục. Nhân viên an ninh sẽ kiểm tra rất kỹ, thậm chí lắc, lật ngang, úp thùng xốp để kiểm tra xe, có bị chảy nước hay có mùi không. Chính vì thế bạn hãy đóng gói cẩn thận, nếu không hành lý là hải sản của bạn có thể bị loại bỏ tại sân bay.
  • Trường hợp thùng xốp có mùi hoặc bị rò rỉ nước, bạn có thể mang ra ngoài nhờ bộ phận đóng thùng sân bay để đóng gói lại. Bạn có thể chuẩn bị sẵn một cuộc băng dính to mang theo để dùng khi cần.

Nhung dieu can luu y khi dem hai san di may bay 1

Do bỏ vào thùng xốp để vận chuyển bạn nên lựa chọn những loại mang có thể sống khi thiếu nước trong thời gian lâu như: cua, sò, nghêu, ốc... không nên mang tốm, cá mực, vì chứng sẽ không thể sống sót khi thiếu nước trong thời gian dài.

Xem thêm:

Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

Thời gian bay từ Đài Loan về Việt Nam bao lâu?