Đi máy bay có được mang gậy tự sướng không?

Gậy tự sướng được xem là thiết bị gần như không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên đây lại là một đồ dùng kim loại và theo quy định đồ dùng kim loại luôn bị hoặc hạn chế hoặc bị cấm khi đi máy bay.

>> Đi máy bay có được mang thức ăn không?

>> Có được sử dụng máy ảnh trên máy bay?

G y t s ng co c mang len may bay 4

Danh mục những vật dụng được phép và không được mang lên máy bay luôn được các hãng hàng không và cục hải quan quy định. Trong danh mục này có quy định về việc mang vật dụng kim loại lên máy bay theo dạng hành lý xách tay luôn bị hạn chế và bị cấm mang lên nhầm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Vậy gậy tự sướng là một vật dụng kim loại và nó được phép mang lên máy bay hay không?

Gay chup hinh tu suong sieu hot nut bam tren giay 11

Với gậy tự sướng hành khách được phép mang lên máy bay nhưng do đây là đồ dùng kim loại nên có thể sẽ bị hải quan kiểm tra. Tuy nhiên đây là vật dụng kim loại hoàn toàn được phép mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tay và không vi phạm quy định luật hàng không.

Đối với các chặng bay nội địa gây tự sướng có thể không bị kiểm an ninh. Nhưng với các chặng bay quốc tế hải quan có thể kiếm tra hành lý của bạn khi chứa gậy tự sướng bên trong.