Đại lý vé máy bay cấp 1 là gì?

Thông thường người có nhu cầu mua vé máy bay sẽ được tư vấn để mua qua hãng hay qua đai lý. Trong đó khi mua qua đại lý sẽ gồm đại lý vé máy bay cấp 1, cấp 2, cấp 3. Tất nhiên vé mua tại từng loại đại lý trên sẽ có sự khác nhau. Trong đó vé được mua tại đại lý cấp 1 được xem là tốt nhất khi giá vé ở mức thấp nhất và đảm bảo được độ tin cậy hơn so với đại lý cấp 2 và cấp 3. Vậy đại lý vé máy bay cấp 1 là gì?

Ve may bay duong to ky

Trước hết để trở thành đại lý cấp 1 thì đại lý đó phải có tiềm lực mạnh về tài chính, nhân sự, trang thiết bị phục vụ cho công việc bán vé máy bay và đặc biệt là có sự tin tưởng từ hãng. Người mua vé cần biết rằng đại lý cấp 1 là đại lý làm việc trực tiếp với hãng hàng không chính vì thế mọi thông tin từ đại lý cấp 1 cung cấp cho khách hàng đều chính xác 100% so với hãng.

Về mức giá vé, hành khách mua vé tại đại lý cấp 1 thường sẽ có mức giá rẻ hơn hãng. Nguyên nhân là vì phí dịch vụ xuất vé thông thường tại đại lý cấp 1 sẽ thấp hơn phí xuất của hãng. Mọi hành khách khi mua vé trực tiếp từ hãng đều bị tính phí xuất vé. Phí xuất vé này càng cao khi hành khách đặt mua vé cho nhiều người trên cùng 1 booking đặt chỗ. Do đó khi mua vé từ đại lý vé máy bay cấp 1 hành khách sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Vì sao có sự khác biệt về giá giữa đại lý cấp 1, cấp 2 và cấp 3?

Website1 1

Sự khác biệt về giá dễ dàng nhận thấy nhất giữa các đại lý. Nếu như phí xuất vé của đại lý cấp 1 sẽ thấp hơn hãng những vẫn đảm bảo thu được 1 phần phí dịch vụ. Nhưng với đại lý cấp 2 sẽ là đại lý làm việc  với đại lý cấp 1 mà không phải hãng, tức vé xuất là do đại lý cấp 1 xuất nhưng phí xuất sẽ cao hơn do phải đảm bao mức hoa hồng của đại lý cấp 1 lẫn cấp 2. Và với đại lý cấp 3 phí dịch vụ đó sẽ bao gồm của đại lý cấp 1, 2 và 3 do đó vé mua tại tại lý cấp 3 được xem làm cao nhất.

Trong các đại lý cấp 1, 2, 3 chỉ có duy nhất đại lý cấp 1 là làm việc trực tiếp với hãng bay. Đại lý cấp 2 phải làm việc với đại lý cấp 1, và đại lý cấp 3 sẽ làm việc với đại lý cấp 2.  Do đó hành khách mua vé tại đại lý cấp 1 việc xử lý thông tin hay những xử cố sẽ tốt và nhanh hơn các đại lý còn lại.

Xem thêm:

Có được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay không?

Có được mang rượu bia lên máy bay không?

Có được phép mang nước hoa lên máy bay không?