Có nên mua vé máy bay sớm?

Vé máy bay được mở bán trong thời gian dài và trong khoảng thời gian đó giá vé thay đổi một cách liên tục có lúc giá rẻ, có lúc giá cao. Vậy mua vé vào giai đoạn nào giá vé sẽ rẻ nhất và có nên mua vé máy bay sớm?

Thông thường vé máy bay một chuyến bay sẽ được mở bán trong vòng 6 tháng. Và chúng ta hãy chia nhỏ 6 tháng đó vào 3 giai đoạn cách nhau: giai đoạn 1 là 2 tháng đầu mở bán, 2 háng tiếp tiếp là giai đoạn 2 và 2 tháng cuối cùng so với thời điểm máy bay cất cánh là giai đoạn 3.

++ Hành lý xách tay có bị cân và được cộng dồn không?

++ Vé máy bay economy và vé promo là gì?

Ly do ban khong nen dat ve may bay qua som 1

Vào giai đoạn 1 giá vé sẽ rẻ nhất trong trong 3 giai đoạn. Nhưng việc mua vé vào giai đoạn này tồn tài nhiều rủi ro. Do cách thời gian bay khá dài chính vì thế hành khách thay đổi kế hoạch chuyến đi và có thể dẫn đến đổi vé, hoàn vé có thể mất phí thậm chí là không thể đổi hoặc hoàn do đó là vé giá rẻ.

Vào giai đoạn 2: đây được xem là giai đoạn thích hợp nhất để mua vé do giá vé chưa tăng quá cao so với giai đoạn đầu. Cùng với đó thông thường các chương trình khuyến mãi thường có ở giai đoạn này. Và mua vé vào giai đoạn này giúp bạn hạn chế rủi ro vỡ kế hoạch chuyến đi hơn với giai đoạn 1.

Vào giai đoạn 3: đây là giai đoạn giá vé tăng nhanh và khó lường. Chính vì thế bạn nên mua vé ngay khi thấy giá thích hợp và không nên chờ đợi vé rẻ hay vé khuyến mãi vì điều đó rất khó xảy ra.