Có nên đi máy bay khi mới mang thai?

Phụ nữ mang thai luôn nằm trong danh sách hành khách đặt biệt của các hãng hàng không. Chính vì lý do đó các hãng hàng không luôn khuyến cáo những hành khách nào đang mang thai khi tiến hành đặt vé máy bay cần thông báo cho nhân viên đặt vé.

Thông thường các hãng hàng không sẽ không chấp nhận vận chuyển hành khách đang mang thai vào kì cuối. Do vào giai đoạn này cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người mang thai và thai nhi. Tuy nhiên đối với những ai đang đang mang thai trong giai đoạn đầu  các hãng hàng không vẫn chấp nhận vận chuyển nhưng phải đáp ứng những quy định từ hãng.

>> Có được mang hoa quả lên máy bay không?

>> Cách kiểm tra vé máy bay thật hay giả

Srv thumb

Thực tế đi máy bay là hình thức di chuyển an toàn nhất hiện nay so với các hình thức di chuyển khác. Tuy nhiên nếu mang thai vào 3 tháng đầu, mẹ bầu nên cân nhắc kỹ vấn đề đi máy bay. Nếu bà cầu bị ốm nghén nhiều, mệt mỏi thì không nên đi máy bay. Bởi khi đi máy bay tình trạng này sẽ trầm trọng thêm. Vì khi đi máy vẫn xảy ra trình trạng “say” giống như đi xe khách thông thường nhưng sẽ ở mức độ nhẹ hơn.

Nếu bắt buộc phải đi máy bay, để hạn chế cảm giác khó chịu, buồn nôn. Mẹ bầu cần nên ngậm một lát chanh hoặc uống 1 lý nước chanh. Khi chọn vé máy bay nên chọn ghế ngồi gần cửa sổ để quên đi cảm giác khó chịu, hoặc chọn ghế ngồi gần toilet đề phòng nôn mữa.

Lam m 24 mang thai 3 thang u co c i du l ch

Theo các chuyên gia y tế, thời gian bà bầu đi máy bay an toàn nhất là 3 tháng giữa thai kỳ (từ tuần thứ 13 đến tuần 24) để giảm tối da nguy hiểm có thể xảy ra cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

Đối với các hãng hàng không, người mang thai cần phải xác minh tình trạng sức khỏe của mình và ký vào giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm với hãng đều này giúp đảm bảo quyền lại của của hãng hàng không và người mang thai có nhu cầu đi máy bay.