Có được sử dụng máy ảnh trên máy bay?

Khi đi máy bay bất kỳ ai đều muốn ghi lại khoảng khắc ngồi trên máy bay nhìn xuống mặt đất vì đối với nhiều người việc đi máy bay rất ít hoặc chỉ có thể là đi duy nhất một lần trong đời. Do đó mong muốn chụp ảnh trên máy bay rất được nhiều người quan tâm đến. Hầu hết mọi người khi đi máy bay nhất là khi ngồi cạnh cửa sổ đều muốn được chụp ảnh. Vậy có được sử dụng máy ảnh hay chụp trên máy bay hay không?

>> Thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc

>> Có nên đi máy bay khi mới mang thai?

Duyanhphoto anhcuoimytho duyanh 2

Theo quy định của các hãng hàng không, hành khách được phép sử dụng máy ảnh đế chụp ảnh trên máy bay. Tuy nhiên nó phải là loại máy ảnh cầm tay thông thường không sử dụng chân trụ, không làm ảnh hưởng đến những hành khách khác. Ngoài ra, không được sử dụng máy ảnh để chụp ảnh trong quá trình máy bay cất và hạ cánh. Đây được xem là quy định chung đối với các hãng hàng không.

Nếu bạn không có máy ảnh và muốn sử dụng điện thoại để ảnh bạn vẫn không được phép sử dụng lúc máy bay cất và hạ cánh. Trong quá trình chụp ảnh trên máy bay điện thoại cần phải đảm bảo tắt tất cả các kết nối không dây, bạn nên bật chế độ máy bay để đảm bảo điều này.

B777vn a150inflight 0617

Hành khách khi đi máy bay cần tuân thủ các quy định hãng hàng không đề ra. Có thể bạn đã quen với những án phạt ở giao thông đường bộ không quá nặng nhưng ngược lại nếu vi phạm quy định về luật hàng không bạn có thể bị phạt tù và số tiền nộp rất lớn trường hợp nặng có thể sẽ bị cấm bay.