Có được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay không?

Hiện nay hành khách đi máy bay là bố mẹ có con nhỏ  thường sẽ đi máy bay cùng trẻ. Với hành khách đi máy bay cùng em nhỏ sẽ có nhu cầu mang xe đẩy trẻ em.Vậy việc mang xe đẩy trẻ em lên máy bay có được phép hay không?

>> Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

>> Có nên đi máy bay khi mới mang thai?

Xe y combi a hinh mega ride 2

Hiện nay các hãng hàng không luôn có dịch vụ chăm sóc em bé đi cùng người lớn khá tốt. Với trường hợp hành khách có nhu cầu mang xe đẩy tay, cũi em bé, ghế ngồi ô tô cho em bé, ghế ăn xách tay hành khách đều. Việc vận chuyển này sẽ hoàn toàn miễn phí, hành khách có nhu cầu mang xe nôi, xe đẩy cho em bé lên máy bay cần thông báo trước với hãng bay.

Ngoài ra, đối với hành khách đi cùng trẻ sơ sinh các hãng bay còn hỗ trợ miễn phí dịch vụ xe nôi trên máy bay cho em bé. Đối với một số hãng còn cung cấp dịch vụ suất ăn miễn phí cho trẻ trên máy bay. Tuy nhiên các dịch vụ này có giới hạn trên mỗi chuyến bay do đó nếu như hành khách đi cùng trẻ cần đăng ký trước với hãng bay.

Mang tr len may bay

Song song đó, số lượng trẻ em trên mỗi chuyến bay đều bị giới hạn. Chính vì thế nếu trường hợp chuyến bay bố mẹ chọn còn chỗ trống cho người lớn nhưng lại hết chỗ dành cho trẻ bắt buộc bố mẹ phải chuyển sang một chuyến bay khác còn chỗ trống dành cho trẻ.

Ngoài ra, mỗi hãng bay còn quy định về những giấy tờ bố mẹ cung cấp khi bay cùng trẻ. Khi đặt vé hành khách có thể liên hệ với hãng bay hay đại lý để nhận được sự trợ giúp về những thủ tục cần thiết khi đi máy bay cùng trẻ em.

Xem thêm:

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục theo thời gian?

Có được mang hạt giống lên máy bay không?

Tại sao đi máy bay không được mang chất lỏng?