Có được mang son phấn trang điểm lên máy bay không?

Hành lý đi máy bay của hành khách cần phải tuân theo quy định của hãng. Các đồ dùng cá nhân sử dụng hằng ngày của hành khách hoàn toàn có thể nằm trong danh sách hành lý bị cấm hoặc hạn ché mang lên máy bay. Với trường hợp son, phấn trang điểm có được mang lên máy bay không?

++ Vì sao đi máy bay phải tắt điện thoại?

++ Hành lý xách tay có bị cân không?

++ Đi máy bay có được mang ô dù không?

Son

Son 3ce

Hành khách đi máy bay hiện nay được phép mang theo son lên máy bay ở dạng hành lý xách tay và ký gửi. Trường hợp mang theo son với số lượng lớn với mục đích kinh doanh phải khai báo hải quan để đóng thuế. Tất nhiên nếu bạn mua một vài thỏi son với mục đích tặng bạn bè người thân hoàn toàn được phép

Phấn trang điểm

F83fa1a1bd73da99198ef4b95f2d07f1d5c569f82de20f88538eb834c4c84900 1441776427

Bạn hoàn toàn có thể mang theo phấn trang điểm lên máy bay và có thể bỏ chúng vào hành lý xách tay hoặc ký gửi.

Như vậy với trường hợp son và phấn trang điểm hành khách hoàn toàn có thể mang lên máy bay với sớ lượng ít để sử dụng trong chuyến đi hoặc tặng người thân.

Nguyên nhân 2 loại mỹ phẩm này được phép mang lên máy bay là do chúng đều thuộc dạng chất rắn và hành khách có thể mang theo ở các chuyến bay nội địa và quốc tế.

Một gợi ý nhỏ đó chính là khi bạn mua vé máy bay hãy hỏi trước nhân viên bán vé những hành lý bạn dự định mang theo có bị cấm hay không. Bởi mỗi hãng bay sẽ có quy định về hành khác nhau nhau, ngoài ra với các chặng bay quốc tế một số quốc gia có thể cấm hành khách nước ngoài nhập cảnh vào mang một số hành lý nhất định.