Có được mang rượu bia lên máy bay không?

Khi đi du lịch du khách thường có xu hướng lựa chọn rượu làm quà. Tuy nhiên, rượu bia là dạng chất lỏng đặc biệt do đó các hãng hàng không luôn có quy định về việc mang rượu bia lên máy bay. Hành khách được phép mang rượu bia lên máy bay nhưng cần tuân thủ một số quy định sau:

Đối với chặng bay nội địa:

Ruou

+ Chất lỏng, rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: không hạn chế.

+ Rượu/chất lỏng có cồn với:

Ø  Nồng độ từ 24%-70%: tối đa 05 lít/người và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất.

Ø  Nồng độ trên 70% : Không được mang theo.

Áp dụng trên chuyến bay quốc tế:

R u co c mang len may bay 3 1

-         Chỉ được mang không quá 01 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay; dung tích mỗi chai/lọ/bình chứa chất lỏng không quá 100 ml và phải được đóng kín hoàn toàn (không áp dụng đối với chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện cụ thể).

-         Chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay, không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

Như vậy việc mang rượu bia lên máy bay ở các chặng nội địa không quá khá khăn. Khi phần lớn các loại rượu bia hiện nay đều có nồng độ cồn dưới 70%. Trong khi đó gần như hành khách không thể mang rượu bia lên máy bay ở các chặng bay quốc tế, hay chất lỏng nói chung khi dung tích vượt quá 1 lít.

Xem thêm:

Đi máy bay có được mang hải sản không?

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục theo thời gian?

Đi máy bay có được mang xịt khoáng không?

Có được mang hạt giống lên máy bay không?