Có được mang hoa quả lên máy bay không?

Khi đi máy bay, không phải tất cả những vật dụng hành khách muốn mang theo đều được phép mang lên máy bay. Theo đó,  quy định của từng hãng hay theo quy định cục hàng không của từng quốc gia sẽ  có những giới hạn nhất định về những vật dụng được phép mang lên máy bay. Trong đó có quy định về việc có được mang hoa quả lên máy bay hay không?

>> Cách kiểm tra vé máy bay thật hay giả

>> Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietjet

Mang cau 300x300

Các  loại món ăn (đồ khô, không bị ngâm nước), bánh, trái, hoa quả bạn có thể mang theo lên máy bay (trừ quả dừa vì có nước bên trong, quả sầu riêng, mít vì có mùi thơm và cồng kềnh).

Tuy nhiên, với mít, sâu riêng hay những quả tương tự bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp. Chiếc hộp này phải là hộp ngăn không cho nhìn thấy vật chứa bên trong và ngửi được mùi (bạn có thể bỏ vào hộp nhựa sau đó bỏ vào hộp xốp hoặc hộp giấy nữa, như vậy bạn có thể được mang lên).

Moi lay buon hoa qua tuoi 3

Như vậy với hoa quả trái cây bạn được phép mang lên máy bay một cái thoải mái ở dạng hành lý ký gửi. Nhưng bạn cần nhớ rõ những quy định này được áp dụng cho các chuyên bay quốc nội. Với những chuyến bay quốc tế đến một số quốc gia như Mỹ, Úc... hải quan nước đó sẽ không cho mang trái cây hay vật tươi sống vào quốc gia của họ. Do vậy khi bạn đi nước ngoài bằng máy bay nên tìm hiểu kĩ trước khi chuẩn bị vật hành lý mang theo.

Xem thêm:

Vé máy bay của hãng nào rẻ nhất?

Cách săn vé máy bay nội địa giá rẻ