Có được mang hạt giống lên máy bay không?

Hành lý đi máy bay được phép và không được phép mang theo những gì gây ra khá nhiều rắc rối cho người bay. Thực tế, các hãng bay hay cơ quan hàng không đều quy định rõ về danh mục hành lý được và không được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên quy định này có quá nhiều thứ hành khách rất khó để có thể nắm rõ. Riêng về hạt giống rau củ quả có được mang lên máy bay hay không được không ít người quan tâm đến nhất là với những hành khách đi nước ngoài.

>> Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

>> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

 

Thu tuc n 635932075915178197 hasthumb

Hạt giống rau củ quả nằm trong danh mục hành lý được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý một số quy định sau:

  • Đối với chặng bay nội hành hạt giống được phép mang thoải mái lên máy bay không giới hạn số lượng và chủng loại.
  • Tuy nhiên với các chặng bay quốc tế sẽ có 2 trường hợp:

+ Cho phép mang hạt giống: Đa phần các quốc gia hiện nay đều cho phép hành khách nước ngoài mang hạt giống vào khi nhập cảnh. Khá giống với chặng bay quốc nội.

+ Không cho phép: Một số ít quốc gia trên thế giới đơn cử như Úc, Mỹ... không cho phép hành khách mang hạt giống từ bên ngoài vào khi nhập cảnh vì Luật Nông Nghiệp tại những quốc gia đó cho rằng việc mang hạt giống cây trồng ngoài nước vào có thể dễ đến những mầm bệnh tiềm ảnh. Chính vì thế nếu hành khách mang hạt gióng nhập cảnh vào những quốc gia này sẽ bị hải quan thu giữ và tiêu hủy.

Hat giong rau mam bong cai xanh

Vì vậy, có thể nói các hãng hàng không cho phép hành khách mang hạt giống lên máy bay dù là chặng nội địa và quốc tế. Tuy nhiên với các chặng quốc tế còn phải phụ thuộc vào quốc gia đó có cho phép mang hạt giống vào bên trong hay không. Do đó, nếu hành khách có nhu cầu mang hạt giống ra nước ngoài nên tìm hiểu luật nhập cảnh tại quốc gia đó.

Xem thêm:

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục theo thời gian?

Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?