Chọn chỗ ngồi nào đẹp nhất trên máy bay?

Nhiều người thường không mấy quan tâm đến việc chọn chỗ ngồi trên máy bay vì cho rằng tất cả chỗ ngồi trên máy bay đều như nhau chỉ khác ở góc nhìn ra bên ngoài. Tuy nhiên đó chỉ là một phần nhỏ về vấn đề chọn chỗ ngồi trên máy bay. Vậy chọn chỗ ngồi nào là đẹp nhất trên máy bay?

Khoang đầu máy, ghế Vip

Những khách hàng ngồi ở khoang đầu tức ghế vip sẽ có cơ hội sống xót cao hơn so với những khu vực khác. Xác suất vào khoảng 65%, trong khi người ngồi phía sau sẽ có tỉ lệ thấp nhất chỉ là 53%. Điều này lý giải một phần tại sao giá vé hạng ghế vip đắt hơn so với vé ở hạng ghế phổ thông và chế độ phục vụ có sự khác biệt hơn.

>> Vé máy bay có được đổi tên không?

>> Kinh nghiệm săn vé máy bay quốc tế giá rẻ

Chon cho ngoi nao dep nhat tren may bay

Ngồi sát cửa thoát hiểm ở hai bên cánh

Chọn chỗ ngồi sát cửa thoát hiểm hai bên cánh sẽ có hội sống 64%. Tỉ lệ này cao hơn những vị trí ngồi sát cửa sổ (hành khách thích chụp ảnh, ngắm bên ngoài) cơ hội sống chỉ còn 58%.

Ngồi sát lối đi giữa máy bay

Việc ngồi sát lối đi giữa máy bay là một vị trí an toàn so với những chỗ ngồi khác. Ngồi ở vị trí giữa không chỉ giúp bạn thuận tiện trong việc đi lại, lấy đồ ăn, đi vệ sinh mà còn giúp bạn hạn chế phần nào tránh được va đập từ bên ngoài máy bay khi xảy ra sự cố.

Chon cho ngoi nao dep nhat tren may bay 1

Ngồi tại đuôi máy bay

Hầu hết những tai nạn máy bay xảy ra khi máy bay đang cất và hạ cánh. Tức là tai nạn va chạm ngang với mặt đất, phần lớn là gãy thân, cháy. Phần đầu máy là nơi thiệt hại đầu tiên nên những người ngồi ở đuôi máy bay sẽ có cơ hội sống xót cao hơn. Xác xuất sống khi ngồi ở đuôi máy bay khoảng 65%.

Nếu bạn muốn chọn chỗ ngồi để ngắm cảnh thì vị trí nên chọn những ghế cạnh cửa sổ. Thông thường nhiều người thích được ngồi tại khu vực cánh máy bay. Tuy nhiên tại khu vực này thường ồn hơn những khu vực khác trên máy bay.

Xem thêm:

Làm cách nào để săn vé máy bay giá rẻ?

Cách săn vé máy bay 0đ đơn giản trong 5 phút