Cách kiểm tra vé máy bay thật hay giả

Không ít người hiện nay gặp phải tình trạng mua vé máy bay giả. Nghe có vẻ hoang đường nhưng tình trạng này diễn ra ngày càng nhiều. Vậy vé máy bay giả là gì? và làm thế nào để kiểm tra được vé máy bay thật giả?

Vé máy bay giả là gì? có nguồn góc từ đâu?

Vé giả là vé có đầy đủ thông tin chính xác về hành khách, hành trình bay như bạn đã đặt. Tuy nhiên code vé dùng để làm thủ tục check in lại là code ảo và nó không thể dùng để lên máy bay. Vé này chủ yếu có nguồn gốc từ những đại lý cấp 2 hoặc cấp 3 hay từ những người chuyên cung cấp dịch vụ săn vé rẻ cho người có nhu cầu.

>> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Đức

>> Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ

Ve may bay gia

Làm thể nào để phân biệt vé máy bay thật hay giả?

Có nhiều cách để bạn có thể bạn có thể kiểm tra vé của mình mua.

  • Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với tổng đài của các hãng hàng không:

+ Vietnam Airlines: 1900 1100

+ Vietjet Air: 1900 1886

+ Jetstar: 1900 1550

Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp code mà bạn nhận được khi đặt mua vé. Nếu là code thật phía phía hãng sẽ kiểm tra được thông tin về thời gian bay, thông tin hành khách, ngày giờ bay, các dịch vụ kèm theo. Ngược lại nếu code sai, nhân viên phía hãng sẽ không thể mở được code đó đồng nghĩa với code đó không chính xác hoặc là code giả.

  • Kiểm tra vé thật giả tại website của hãng

Trên website của các hãng hàng không đều có phần quản lý đặt chỗ. Bạn vào phần này và điền các thông tin yêu cầu. Trong trường hợp mã code hoặc thông tin bạn nhập đã chính xác nhưng hệ thống báo không hợp lệ. Tức thông tin đó không chính xác hoặc vé chưa được mua. Ngược lại nếu vé của bạn đã được đặt mua hệ thống sẽ trả về kết quả quả với thông tin, tình trạng chuyến bay.

Trên là 2 cách giúp bạn kiểm tra vé máy bay thật giả. Thực tế khi bạn kiểm tra và phát hiện vé đó là vé giả sẽ không thể giải quyết được vấn đề vì bạn sẽ khó có thể lấy lại tiền của mình. Chính vì thế khi mua vé tốt nhất bạn nên mua trực tiếp từ hãng hoặc từ đại lý cấp 1.

Giai ma manh khoe lua ban ve may bay gia

>> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Pháp

>> Vé máy bay của hãng nào rẻ nhất?

Vậy có sự khác biệt nào khi mua từ đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3?

Đại lý cấp 1 là đại lý trực tiếp làm việc với hãng, tức khi mua vé từ đại lý này sẽ không khác gì khi bạn mua vé từ hãng. Trong khi đại lý cấp 2 là đại lý trực thuộc đại lý cấp 1, và đại lý cấp 3 là đại lý trực thuộc của cấp 2. Sự khác biệt khi bạn mua từ đại lý cấp 2, khi đó vé được bán ra sẽ không phải từ cấp 1, và vé cấp 3 vẫn tương tự như thế.