Các hạng ghế trên máy bay Vietnam Airlines

Vietnam Airlines là hãng hàng không có chất lượng bay có chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay. Trên cùng một chuyến bay Vietnam Airlines thường có 3 hạng ghế khác nhau dành cho hành khách lựa chọn. Mỗi hạng ghế hành khách sẽ có trải nghiệm chất lượng dịch vụ khác biệt cùng với đó là mức giá khác nhau. Vậy Vietnam Airliens có những hạng ghế nào?

Hạng ghế thương gia

Đây là hạng ghế cao nhất của Vietnam Airlines được hưởng nhiều điều kiện điều khoản khác nhau nhưa: ví dụ như có thể thay đổi vé ( tên, ngày giờ, hành trình bay…) và được hưởng những dịch vụ tốt hơn, có khu vực phòng chờ riêng và chỗ ngồi trên máy bay được trang bị tiện nghi hơn.

Thông thường hạng ghế thương gia sẽ có chỗ ngồi rộng hơn 1,5 lần so với hạng ghế phổ thông, phần lưng ghế có thể điều chỉnh được độ ngã ra phía sau nhiều hơn.

>> Cách chống ù tai cho trẻ khi đi máy bay

>> Đại lý vé máy bay cấp 1 là gì?

>> Có được mang rượu bia lên máy bay không?

Nhung luu y giup ban kiem duoc cho ngoi tot tren may bay 01

Ngoài tiện ích về ghế ngồi ,hành khách còn được phục vụ những suất săn đặc biệt trên máy bay của hãng. Thực đơn của hạng ghế thương gia rất phong phú. Trên các chuyến bay nội địa hay quốc tế hãng kéo dài trên 60 phút hãng còn cung cấp thêm suất ăn nhẹ. Với những bữa ăn nóng thường được hãng phục vụ trên chuyến bay kéo dài trên 2 tiếng. Đặc biệt với các chặng bay có điểm đến hoặc xuất phát từ Châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Úc, hành khách ngồi ở hạng ghế thương gia sẽ được phục vụ bữa ăn chính với các món ẩm thực Á – Âu hấp dẫn.

Ngoài ra, hành khách cũng sẽ được phục vụ đồ uống là rượu mạnh, rượu vang, rượu sâm-panh, bia, nước quả, nước ngọt có ga, nước khoáng, trà, cà phê…(tùy vào chặng bay và thời gian bay).

Hạng ghế phổ thông

Img 4720m 1024x682

Hạng ghế phổ thông của Vietnam Airliens được chia làm nhiều hạng gồm phổ thông đặc biệt và linh hoạt.

Với các chuyến bay kéo dài trên 90 phút, hành khách được phục vụ thức uống và nước ép, còn loại rượu, nước trái cây, nước ngọt, cà phê... hoặc một bữa ăn nhẹ. Chuyến bay kéo dài hơn 2 tiếng bạn sẽ được phục vụ một bữa ăn nóng sốt khá thịnh soạn và có thể lựa chón món Á hoặc món Âu hoặc bạn có thê đưa ra yêu cầu đặc biệt (nếu có) cần đặt trước với hãng trước 24h  khi máy bay khởi hành.

Tại mỗi ghế ngồi của trên hạng ghế phổ thông đều có một màn hình TV nhỏ hành khách có thể lựa chọn  các hình thức giải trí như xem phim, các chương trình truyền hình, nghe  nhạc.

Trong hạng phổ thông còn chia ra nhiều hạng nhỏ khác theo các tiêu chí thời hạn vé và các điều kiện về: hoàn vé, đổi tên, đổi ngày hay đổi hành trình. Tùy vào mức độ ưu tiên thay đổi ( tính phí hay không) mà giá vé cũng sẽ có sự thay đổi khác nhau. Trong các hạng vé của Vietnam Airlines thì đây là hạng có số lượng ghế ngồi nhiều nhất.

Hạng tiết kiệm

Vietnam airlines gia re 6

Đây là hạng ghế thấp nhất của Vienam Airlines, giá vé của hạng ghế này rẻ nhất chính vì thế các tiện ích trên máy bay bị cắt giảm đáng kể so với các hạng ghế trên. Với hạng ghế tiết kiệm bạn có thể hoàn đổi vé với một mức phí nhất định, nhưng với hạng siêu tiết kiệm của Vietnam Airlines bạn không thể hoàn đổi vé. Tuy là hạng vé rẻ nhất của hãng Vietnam Airlines nhưng chất lượng của hạng ghế này vẫn được đánh giá nhỉnh hơn so các hãng bay giá rẻ khác.