Bật lửa Zippo được mang lên máy bay không?

Hành lý mang lên máy bay hiện nay bị hạn chế rất nhiều chủ yếu vì mục đích an ninh chuyến bay. Hành khách bay thường có nhu cầu mang theo rất nhiều hành lý khác nhau trong đó có bật lựa Zippo lên máy bay để sử dụng hay dùng để làm quà khi đi du lịch. Vậy việc mang bật lửa Zippo lên máy bay có được phép hay không?

>> Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

>> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

 

>> Có được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay không?

57281

Các hãng hàng không hiện này đều có quy định hành khách không được phép mang những vật có chứa gas vì sẽ gây nổ. Các dòng bật lửa có gas bên trong như Zippo sẽ gặp rắc rối khi qua cửa kiểm tra an ninh tại sân bay. Thậm chí nếu hành khách tháo phần lỗi bên trong, hay đá đánh lửa nhưng nhân viên vẫn không cho phép mang lên máy bay.

Tuy các hãng bay sau này đã nớ lỏng chính sách hơn khi cho phép hành khách mang bật lửa dùng một lần hoặc que diêm lên máy bay. Nhưng các loại bật lửa khác vẫn bị giữ lại khi đi qua cửa kiểm tra an ninh. Chính vì thế để tránh gặp rắc rối hay tránh bị tịch thu bật lửa của mình hành khách không nên mang Zippo khi đi máy bay.

Đây là quy định chung với tất cả các hãng hàng không trong và ngoài nước hành khách đi máy bay cần tuân thủ để tránh bị phạt.