Bao nhiêu tuổi được đi máy bay 1 mình?

Trường hợp trẻ em đi máy luôn được các hãng bay quy định rõ ràng. Thực tế các hãng hàng không hiện nay luôn rất chú trọng hành khách là trẻ em đi máy bay. Các hãng bay sẵn sàng không chấp nhận vận chuyển hành khách là trẻ em nếu như không đáp ứng các điều kiện theo quy định của hãng đưa ra. Đặc biệt với trường hợp để trẻ đi máy bay 1 mình luôn được quy định rất rõ độ tuổi trẻ em được phép đi máy bay một mình.

Tre em di 1 minh vietnam airlines 29 11 2017 2

Trẻ em từ đủ 12 tuổi trở lên (tính đến thời điểm bay): trẻ có thể đi máy bay một mình mà không phải làm bất cứ thủ tục hàng không nào khác của hành khách đi máy bay. Trong trường hợp bố/ mẹ muốn có tiếp viên đi cùng, vẫn có thể đăng ký dịch vụ dành cho trẻ em đi máy bay một mình và thủ tục không khác với các trẻ em thuộc diện bắt buộc phải đăng ký dịch vụ dành cho trẻ em đi máy bay một mình.

Trẻ em từ đủ 2 tuổi đến dưới 12 tuổi:  Những trẻ em thuộc nhóm này khi đi máy bay một mình, bố/ mẹ sẽ phải làm thủ tục hàng không dành cho trẻ em đi máy bay một mình và sẽ phải trả phí cho dịch vụ này (một số hãng hàng không như Việt Nam Airlines miễn phí dịch vụ này). Sau khi làm các thủ tục này, các em sẽ được tiếp viên của chuyến bay đi cùng quản lý (nếu trẻ em dưới 4 tuổi, mỗi tiếp viên sẽ đi cùng 1 em; trẻ em lớn hơn 4 tuổi, mỗi tiếp viên sẽ đi cùng không quá 2 em).

Bố mẹ phải cam kết chi trả các dịch vụ phát sinh trong quá trình trẻ em di chuyển bằng máy bay kể cả tiền vé trong trường hợp có những sự cố xảy ra ngoài ý muốn cần đưa trẻ về nơi xuất phát.

Liên quan:

Cách chống ù tai cho trẻ khi đi máy bay

Các hạng ghế trên máy bay Vietnam Airlines