Blog

 • Lên máy bay có được nghe nhạc không?

  Khi đi máy bay bạn sẽ cảm thấy rất nhàm chán nhất là với những chuyến bay kéo dài đến vài tiếng đồng hồ trở lên. Thực tế đa phần hành khách lựa chọn cách ngủ hoàn toàn trong suốt quá trình chặng bay tuy nhiên không phải ai đều có thể ngủ được. Nếu như trên những chuyến xe thông thường bạn hoàn toàn có thể nghe nhạc, chơi game một cách thoải mái. Tuy nhiên trên máy có những quy định khắt khe hơn về sự dụng có thiết bị điện tử thậm chí là cấm  sử dụng. Vậy lên máy bay có được nghe nhạc không?

  Bi quyet de co giac ngu ngon tren may bay 1

  Theo quy định hành khách đi máy bay bắt buộc phải tắt điện thoại trong quá trình máy bay cất hạ cánh bất kể hành khách nào mở điện thoại dù sử dụng hay không sử dụng khi bị tiếp viên phát hiện sẽ phải xử lý theo quy định. Tuy nhiên khi máy bay đã vào trạng thái ổn định hành khách thường được phép sử dụng điện thoại (chỉ đối chặng nội địa) và sẽ không bị tiếp viên nhắc nhở nhưng cần đảm bảo rằng điện thoại sẽ phải được đặt tại chế độ máy bay hoàn toàn ngắt tất cả các kết nối di động. Trong trường hợp này hành khách có thể sử dụng điện thoại để nghe nhạc, chơi game offline để giải trí.

  7 phep lich su khi di may bay ivivu 7

  Nhưng đối với các chặng bay quốc tế bạn không nên sử dụng sử điện thoại trong suốt trình trên máy bay. Bởi thông thường một chặng bay quốc tế sẽ kéo dài khá lâu thường trên 10 tiếng và các quy định của các hãng hàng không thế giới thông thường sẽ phải tắt điện thoại.

  Nghe nhác là một nhu cầu giải trí cần thiết nhưng khi đi máy bay bạn không nên nghe nhạc hay mở điện thoại để đảm bảo sử an toàn cho chuyến bay dù được phép hay không được phép.

  Xem thêm:

  Đi máy bay có được mang gậy tự sướng không?

  Đi máy bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng mất bao lâu?

  Vé siêu tiết kiệm của Vietnam Airlines có hành lý không?

 • Đi máy bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng mất bao lâu?

  Nếu như di chuyển từ Hà Nội và Đà Nẵng bằng các phương tiện đường bộ, đường sắt sẽ mất khá nhiều thời gian do khoảng cách từ Hà Nội và Đà Nẵng là gần 800km. Đây là khoảng cách tương đối xa nếu bạn di chuyển bằng xe máy, xe khách hay tàu hỏa... tuy nhiên với hình thức di chuyển bằng máy bay sẽ không mất nhiều thời gian. Cụ thể thời gian bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng như sau:

  >> Bạn có thể check vé giá rẻ tại https://traveltop.vn/ với nhiều vé giá rẻ đang chờ bạn.

  Ve may bay tu ha noi di da nang 3

  Thời gian bay là thời gian được tính từ lúc máy bay cất cánh tại Hà Nội và hạ cánh tại Đà Nẵng. Theo đó thời gian cho chặng bay này là 1 tiếng  15 phút. Đây là thời gian bay khá nhanh nếu so với các hình thức di chuyển xe khách hay tàu hỏa cần phải mất trên 10 tiếng di chuyển.  Tuy nhiên thời gian bay trên có thể nhiều hoặc ít hơn tùy vào hãng bay hay điều kiện thời tiết nhưng chênh lệch không quá lớn.

  Thoi gian bay tu vietnam sang my 600x400


  Đi máy bay vẫn có một nhược điểm đó chính là chuyến bay có thể bị delay gây ảnh hưởng đến kế hoạch di chuyển của bạn. Nếu bạn bay vào Đà Nắng với một cuộc hẹn công việc từ trước tốt nhất bạn nên chọn bay hãng Vietnam Airlines trong khi đó nếu bạn nay vào Đà Nẵng với mục đích du lịch, tham quan có thể chọn hãng Vietjet hay hãng Jetstar... Bởi Vietnam Airlines ít bị delay giờ bay hơn 2 hãng còn lại nhưng sẽ có vé đắt hơn khá nhiều. Bạn cần tham khảo giá vé và nên có sự lựa chọn phù hợp với chuyến đi của mình.

  Xem thêm:

  Đi máy bay có được mang gậy tự sướng không?

  Vé siêu tiết kiệm của Vietnam Airlines có hành lý không?

 • Vé siêu tiết kiệm của Vietnam Airlines có hành lý không?

  Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines là hãng bay có chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay trên thị trường. Chính vì thế giá vé của hãng bay này thường khá cao so với các hãng bay nội địa khác như  Jetstar hay Vietjet. Nếu như  các hãng bay giá rẻ thường không có chính sách hoàn trả vẻ thì Vietnam Airlines lại có chính sách này. Tuy nhiên, ngoài các hạng vé giá cao Vietnam Airlines còn bán những hạng vé siêu tiết kiệm với giá thấp hơn khá nhiều so với mức giá thông thường. Do là vé siêu tiết kiệm nên điều kiện ràng buộc của loại vé này cao hơn như về hành lý, chính sách đổi trả hay hủy vé....

  >> Đi máy bay có được mang gậy tự sướng không?

  >> 10 hãng hàng không tệ nhất thế giới

  Chuyenbaymouoc

  Theo đó điều kiện vé siêu tiết kiệm của Vietnam Airlines như sau:

  • Điều kiện hành lý: hành ký xách tay là 7kg, ký gửi là (20kg).
  • Điều kiện hoàn vé:  không dược phép. Tức vé khi đã được xuất sẽ không thể hoàn trả lại cho hãng như những loại vé thông thường khác.
  • Thay đổi ngày giờ: không cho phép thay đổi ngày giờ.
  • Thay đổi nơi khởi hành/nơi đến: không cho phép thay đổi.
  • Thời gian dùng chân tối đa: 12 tháng
  • Hệ cộng dặm GLP: không cộng dặm

  May bay jpg

  Như vậy,với vé siêu tiết kiệm sẽ bị ràng buộc khá nhiều thứ. Hành khách chỉ nên đặt mua loại vé này khi đã xác định chính xác và không thay đổi ngày và thời gian bay. Lưu ý về vấn đề hành lý khi loại vé siêu tiết kiệm luôn bị giới hạn về hành lý ký gửi mang theo.

  Liên quan:

  Có được sử dụng máy ảnh trên máy bay?
  Đi máy bay có được mang thức ăn không?

 • Đi máy bay có được mang gậy tự sướng không?

  Gậy tự sướng được xem là thiết bị gần như không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch của nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên đây lại là một đồ dùng kim loại và theo quy định đồ dùng kim loại luôn bị hoặc hạn chế hoặc bị cấm khi đi máy bay.

  >> Đi máy bay có được mang thức ăn không?

  >> Có được sử dụng máy ảnh trên máy bay?

  G y t s ng co c mang len may bay 4

  Danh mục những vật dụng được phép và không được mang lên máy bay luôn được các hãng hàng không và cục hải quan quy định. Trong danh mục này có quy định về việc mang vật dụng kim loại lên máy bay theo dạng hành lý xách tay luôn bị hạn chế và bị cấm mang lên nhầm đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Vậy gậy tự sướng là một vật dụng kim loại và nó được phép mang lên máy bay hay không?

  Gay chup hinh tu suong sieu hot nut bam tren giay 11

  Với gậy tự sướng hành khách được phép mang lên máy bay nhưng do đây là đồ dùng kim loại nên có thể sẽ bị hải quan kiểm tra. Tuy nhiên đây là vật dụng kim loại hoàn toàn được phép mang lên máy bay theo dạng hành lý xách tay và không vi phạm quy định luật hàng không.

  Đối với các chặng bay nội địa gây tự sướng có thể không bị kiểm an ninh. Nhưng với các chặng bay quốc tế hải quan có thể kiếm tra hành lý của bạn khi chứa gậy tự sướng bên trong.

 • 10 hãng hàng không tệ nhất thế giới

  Trải nghiệm dịch vụ hàng không của du khách hoàn toàn phụ thuộc vào hãng bay mà họ chọn. Ngoài các vấn đề như chất lượng dịch vụ chuyến bay, sự đa dạng trong cabin, mối quan tâm lớn của hành khách là khả năng bị hoãn chuyến vì điều này mang đến rất nhiều phiền phức cho người bay ảnh hưởng đến công việc hay kế hoạch của hành khách. Nếu chọn sai hãng hàng không khả năng bị hoãn cao đến 55%, chỉ có 11% bạn gặp phảo trường hợp phiền phức này.

  >> Đi máy bay có được mang thức ăn không?

  >> Có được sử dụng máy ảnh trên máy bay?

  China airlines airbus a350 xwb 680x365 c

  Tuy nhiên làm thế nào để bạn có thể biết được, đâu là hãng hàng không nên tránh xa? Danh sách của sau đây sẽ giúp bạn biết được đâu là những hãng hàng không tệ nhất thế giới hiện nay? FlightStats lập ra danh sách này dựa vào hồ sơ đúng giờ tốt nhất và tệ nhất.

  10. Hainan Airlines. Tỷ lệ hoãn hủy chuyến: 30,3%

  9. Korean Air. Tỷ lệ hoãn hủy chuyến: 31,74%

  8. Air China. Tỷ lệ hoãn hủy chuyến: 32,73%

  7. Hong Kong Airlines. Tỷ lệ hoãn hủy chuyến: 33,42%

  6. China Eastern Airlines. Tỷ lệ hoãn hủy chuyến: 35,8%

  5. Asiana Airlines. Tỷ lệ hoãn hủy chuyến: 37,46%

  4. Philippine Airlines. Tỷ lệ hoãn hủy chuyến: 38,33%

  3. Air India. Tỷ lệ hoãn hủy chuyến: 38,71%

  2. Icelandair. Tỷ lệ hoãn hủy chuyến: 41,05%

  1. El Al. Tỷ lệ hoãn hủy chuyến: 56%

  China eastern airlines byno

  Thực tế tỉ lệ hủy hay hoãn chuyến của các hãng hàng không hiện nay vẫn tồn tại dù là hãng hàng không tốt nhất vẫn bị hủy hay hoãn chuyến. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chuyến bay bị hủy chủ yếu là do tình trạng quá tải sân bay, số lượng hành khách quá lớn, dịch vụ sân bay các hãng không phù hợp.

 • Đi máy bay có được mang thức ăn không?

  Mặc dù máy bay thường di chyển khá nhanh nhưng đối với những chặng bay dài thường mất từ 3 giờ bay trở lên sẽ làm cho cơ thể mệt mỏi và nhanh đói. Chính vì thế nhiều hành khách sẽ có nhu cầu mang thức ăn để cung cấp năng lượng cho bản thân. Tuy trên máy bay có các dịch vụ cung cấp suất ăn cho hành khách nhưng rất nhiều hành khách vẫn mong muốn tự mang theo đồ ăn mà mình làm. Vậy khi đi máy bay có được phép mang đồ ăn không?

  >> Có được sử dụng máy ảnh trên máy bay?

  >> Có được mang hoa quả lên máy bay không?

  Cac do vat can ma cam mang len may bay 2


  Theo quy định, hành khách hoàn toàn có thể mang đồ ăn lên máy bay. Các hãng hàng không hiểu rõ rằng không phải bất kỳ hành khách nào đều hài lòng với bữa ăn dịch vụ do dãng cung cấp. Phần khác, có một số hãng hàng không vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã không còn cung cấp dịch vụ thức ăn cho hành khách. Do vậy nhu cầu mang thức ăn lên máy bay của hành khách hoàn toàn phù hợp.


  Ngoài ra, việc tự mang theo thức ăn sẽ giúp ích rất nhiều cho những hành khách bay chặng quốc tế đến quốc gia xa lạ, có nền ẩm thực khác với ẩm thực Việt Nam. Khi mang theo thức ăn bạn sẽ không phải lo lắng về việc tìm kiếm quán ăn có món ăn thích hợp với khẩu vị.


  Một sô vấn đề cần lưu ý khi mang thức ăn lên máy bay:

  Di may bay co duoc mang do an va nen mang gi


  - Bạn chỉ nên mang theo lượng thức ăn vừa đủ cho chuyến đi không nên mang quá nhiều.
  - Bạn nên chuẩn bị những đồ ăn nhanh như bánh mì, bánh quy, hoa quả...
  - Bạn nên đóng gói kỹ đồ ăn của bạn khi mang chúng lên máy bay để qua được cửa kiểm tra an ninh. 

 • Có được sử dụng máy ảnh trên máy bay?

  Khi đi máy bay bất kỳ ai đều muốn ghi lại khoảng khắc ngồi trên máy bay nhìn xuống mặt đất vì đối với nhiều người việc đi máy bay rất ít hoặc chỉ có thể là đi duy nhất một lần trong đời. Do đó mong muốn chụp ảnh trên máy bay rất được nhiều người quan tâm đến. Hầu hết mọi người khi đi máy bay nhất là khi ngồi cạnh cửa sổ đều muốn được chụp ảnh. Vậy có được sử dụng máy ảnh hay chụp trên máy bay hay không?

  >> Thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc

  >> Có nên đi máy bay khi mới mang thai?

  Duyanhphoto anhcuoimytho duyanh 2

  Theo quy định của các hãng hàng không, hành khách được phép sử dụng máy ảnh đế chụp ảnh trên máy bay. Tuy nhiên nó phải là loại máy ảnh cầm tay thông thường không sử dụng chân trụ, không làm ảnh hưởng đến những hành khách khác. Ngoài ra, không được sử dụng máy ảnh để chụp ảnh trong quá trình máy bay cất và hạ cánh. Đây được xem là quy định chung đối với các hãng hàng không.

  Nếu bạn không có máy ảnh và muốn sử dụng điện thoại để ảnh bạn vẫn không được phép sử dụng lúc máy bay cất và hạ cánh. Trong quá trình chụp ảnh trên máy bay điện thoại cần phải đảm bảo tắt tất cả các kết nối không dây, bạn nên bật chế độ máy bay để đảm bảo điều này.

  B777vn a150inflight 0617

  Hành khách khi đi máy bay cần tuân thủ các quy định hãng hàng không đề ra. Có thể bạn đã quen với những án phạt ở giao thông đường bộ không quá nặng nhưng ngược lại nếu vi phạm quy định về luật hàng không bạn có thể bị phạt tù và số tiền nộp rất lớn trường hợp nặng có thể sẽ bị cấm bay.

 • Thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc

  Thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc bao lâu được rất nhiều người quan tâm đến. Vấn đề thời gian bay rất quan trọng nhầm xác định chính xác thời gia hạ cánh để người thân có thể ra sân bay đón hoặc đối với những ai chọn hình trình transit quá cảnh tại Hàn Quốc cần phải xác định chính xác thời gian bay để có thể sắp xếp lịch trình hợp lý.

  >> Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

  >> Có nên đi máy bay khi mới mang thai?

  Tại Việt Nam có 3 sân thực hiện chặng bay đến Hàn Quốc là sân bay Đà Nẵng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Hành khách xuất phát tại mỗi sân bay sẽ có thời gian bay đến Hàn Quốc khác nhau.

  1

  Theo đó nếu bạn đi hãng Vietjet và xuất phát từ Sài Gòn đến Incheon (Seoul) thời gian bày là 5 tiếng 10 phút. Khi chọn hãng bay Vietnam Airlines là thời bay là 4 tiếng 55 phút, hãng Korean Air là 5 tiếng 20 phút, Asiana Airlines là 5 tiếng.

  Trong trường hợp bạn xuất phát từ Sài Gòn và chọn hãng bay Caythay Pacifci quá cảnh tại Hongkong tổng thời gian bay đến sẽ là 8 tiếng 35 tiếng. Chọn hãng Eva quá cảnh tại Đào Viên (Đài Bắc) sau đó đến Seoul thời gian bay sẽ là 9 tiếng 5 phút.

  Trong trường hợp bạn xuất phát tại sân bay  Nội Bài  đến Seoul là thời gian bay từ 4 tiếng đến 4 tiếng 30 phút.

  Thoi gian bay seoul da nang

  Khi bay tại Đà Nẵng đến Hàn Quốc sẽ mất khoảng 4 tiếng 30 phút khi đi hãng Vietjet.

  Như vậy thời gian bay đến Hàn Quốc ngắn nhất khi hành khách xuất phát từ Hà Nội và dài nhất khi xuất phát từ Sài Gòn. Ngoài ra, thời gian bay dài hay ngắn còn phụ thuộc vào việc người bay chọn hãng hàng không này.  Trong trường hợp hành khách chọn hành trình bay transit thời gian bay chắc chắn sẽ dài hơn so với chuyến bay thẳng.

  Ngoài ra, do lệch múi giờ nên giờ Hàn Quốc sẽ sớm hơn giờ Việt Nam 2 tiếng đồng hồ. Bạn cần hết sức lưu ý vấn đề này.

   

 • Có nên đi máy bay khi mới mang thai?

  Phụ nữ mang thai luôn nằm trong danh sách hành khách đặt biệt của các hãng hàng không. Chính vì lý do đó các hãng hàng không luôn khuyến cáo những hành khách nào đang mang thai khi tiến hành đặt vé máy bay cần thông báo cho nhân viên đặt vé.

  Thông thường các hãng hàng không sẽ không chấp nhận vận chuyển hành khách đang mang thai vào kì cuối. Do vào giai đoạn này cần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người mang thai và thai nhi. Tuy nhiên đối với những ai đang đang mang thai trong giai đoạn đầu  các hãng hàng không vẫn chấp nhận vận chuyển nhưng phải đáp ứng những quy định từ hãng.

  >> Có được mang hoa quả lên máy bay không?

  >> Cách kiểm tra vé máy bay thật hay giả

  Srv thumb

  Thực tế đi máy bay là hình thức di chuyển an toàn nhất hiện nay so với các hình thức di chuyển khác. Tuy nhiên nếu mang thai vào 3 tháng đầu, mẹ bầu nên cân nhắc kỹ vấn đề đi máy bay. Nếu bà cầu bị ốm nghén nhiều, mệt mỏi thì không nên đi máy bay. Bởi khi đi máy bay tình trạng này sẽ trầm trọng thêm. Vì khi đi máy vẫn xảy ra trình trạng “say” giống như đi xe khách thông thường nhưng sẽ ở mức độ nhẹ hơn.

  Nếu bắt buộc phải đi máy bay, để hạn chế cảm giác khó chịu, buồn nôn. Mẹ bầu cần nên ngậm một lát chanh hoặc uống 1 lý nước chanh. Khi chọn vé máy bay nên chọn ghế ngồi gần cửa sổ để quên đi cảm giác khó chịu, hoặc chọn ghế ngồi gần toilet đề phòng nôn mữa.

  Lam m 24 mang thai 3 thang u co c i du l ch

  Theo các chuyên gia y tế, thời gian bà bầu đi máy bay an toàn nhất là 3 tháng giữa thai kỳ (từ tuần thứ 13 đến tuần 24) để giảm tối da nguy hiểm có thể xảy ra cho sức khỏe bà bầu và thai nhi.

  Đối với các hãng hàng không, người mang thai cần phải xác minh tình trạng sức khỏe của mình và ký vào giấy cam kết miễn trừ trách nhiệm với hãng đều này giúp đảm bảo quyền lại của của hãng hàng không và người mang thai có nhu cầu đi máy bay.

 • Có được mang hoa quả lên máy bay không?

  Khi đi máy bay, không phải tất cả những vật dụng hành khách muốn mang theo đều được phép mang lên máy bay. Theo đó,  quy định của từng hãng hay theo quy định cục hàng không của từng quốc gia sẽ  có những giới hạn nhất định về những vật dụng được phép mang lên máy bay. Trong đó có quy định về việc có được mang hoa quả lên máy bay hay không?

  >> Cách kiểm tra vé máy bay thật hay giả

  >> Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietjet

  Mang cau 300x300

  Các  loại món ăn (đồ khô, không bị ngâm nước), bánh, trái, hoa quả bạn có thể mang theo lên máy bay (trừ quả dừa vì có nước bên trong, quả sầu riêng, mít vì có mùi thơm và cồng kềnh).

  Tuy nhiên, với mít, sâu riêng hay những quả tương tự bạn có thể tách múi bỏ hộp rồi dán kín trong hộp xốp. Chiếc hộp này phải là hộp ngăn không cho nhìn thấy vật chứa bên trong và ngửi được mùi (bạn có thể bỏ vào hộp nhựa sau đó bỏ vào hộp xốp hoặc hộp giấy nữa, như vậy bạn có thể được mang lên).

  Moi lay buon hoa qua tuoi 3

  Như vậy với hoa quả trái cây bạn được phép mang lên máy bay một cái thoải mái ở dạng hành lý ký gửi. Nhưng bạn cần nhớ rõ những quy định này được áp dụng cho các chuyên bay quốc nội. Với những chuyến bay quốc tế đến một số quốc gia như Mỹ, Úc... hải quan nước đó sẽ không cho mang trái cây hay vật tươi sống vào quốc gia của họ. Do vậy khi bạn đi nước ngoài bằng máy bay nên tìm hiểu kĩ trước khi chuẩn bị vật hành lý mang theo.

  Xem thêm:

  Vé máy bay của hãng nào rẻ nhất?

  Cách săn vé máy bay nội địa giá rẻ

 • Cách kiểm tra vé máy bay thật hay giả

  Không ít người hiện nay gặp phải tình trạng mua vé máy bay giả. Nghe có vẻ hoang đường nhưng tình trạng này diễn ra ngày càng nhiều. Vậy vé máy bay giả là gì? và làm thế nào để kiểm tra được vé máy bay thật giả?

  Vé máy bay giả là gì? có nguồn góc từ đâu?

  Vé giả là vé có đầy đủ thông tin chính xác về hành khách, hành trình bay như bạn đã đặt. Tuy nhiên code vé dùng để làm thủ tục check in lại là code ảo và nó không thể dùng để lên máy bay. Vé này chủ yếu có nguồn gốc từ những đại lý cấp 2 hoặc cấp 3 hay từ những người chuyên cung cấp dịch vụ săn vé rẻ cho người có nhu cầu.

  >> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Đức

  >> Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ

  Ve may bay gia

  Làm thể nào để phân biệt vé máy bay thật hay giả?

  Có nhiều cách để bạn có thể bạn có thể kiểm tra vé của mình mua.

  • Cách tốt nhất là bạn nên liên hệ với tổng đài của các hãng hàng không:

  + Vietnam Airlines: 1900 1100

  + Vietjet Air: 1900 1886

  + Jetstar: 1900 1550

  Nhân viên sẽ yêu cầu bạn cung cấp code mà bạn nhận được khi đặt mua vé. Nếu là code thật phía phía hãng sẽ kiểm tra được thông tin về thời gian bay, thông tin hành khách, ngày giờ bay, các dịch vụ kèm theo. Ngược lại nếu code sai, nhân viên phía hãng sẽ không thể mở được code đó đồng nghĩa với code đó không chính xác hoặc là code giả.

  • Kiểm tra vé thật giả tại website của hãng

  Trên website của các hãng hàng không đều có phần quản lý đặt chỗ. Bạn vào phần này và điền các thông tin yêu cầu. Trong trường hợp mã code hoặc thông tin bạn nhập đã chính xác nhưng hệ thống báo không hợp lệ. Tức thông tin đó không chính xác hoặc vé chưa được mua. Ngược lại nếu vé của bạn đã được đặt mua hệ thống sẽ trả về kết quả quả với thông tin, tình trạng chuyến bay.

  Trên là 2 cách giúp bạn kiểm tra vé máy bay thật giả. Thực tế khi bạn kiểm tra và phát hiện vé đó là vé giả sẽ không thể giải quyết được vấn đề vì bạn sẽ khó có thể lấy lại tiền của mình. Chính vì thế khi mua vé tốt nhất bạn nên mua trực tiếp từ hãng hoặc từ đại lý cấp 1.

  Giai ma manh khoe lua ban ve may bay gia

  >> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Pháp

  >> Vé máy bay của hãng nào rẻ nhất?

  Vậy có sự khác biệt nào khi mua từ đại lý cấp 1, cấp 2, cấp 3?

  Đại lý cấp 1 là đại lý trực tiếp làm việc với hãng, tức khi mua vé từ đại lý này sẽ không khác gì khi bạn mua vé từ hãng. Trong khi đại lý cấp 2 là đại lý trực thuộc đại lý cấp 1, và đại lý cấp 3 là đại lý trực thuộc của cấp 2. Sự khác biệt khi bạn mua từ đại lý cấp 2, khi đó vé được bán ra sẽ không phải từ cấp 1, và vé cấp 3 vẫn tương tự như thế.

 • Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

  Bay từ quốc gia này sang một quốc gia khác mất khá nhiều thời gian. Khoảng cách từ Việt Nam (phía Nam) đến Úc khoảng 5170km. Đây là một khoảng cách khá xa và khi đi máy bay sẽ là một chặng bay vượt biển với thời gian bay khá dài.

  Hiện nay, muốn đến Úc bạn phải bay từ Hà Nội hoặc từ TPHCM đến 1 trong 2 sân bay tại Úc là Sydney hoặc thành phố Melbourne.

  Theo đó thời gian bay cụ thể như sau:

  Thoi gian bay tu viet nam den uc

  >> Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietjet

  >> Vé máy bay của hãng nào rẻ nhất?

  Bạn xuất phát từ Hà Nội đến Sydney là 13 tiếng 15 phút. Con số này có thể chênh lệch nhưng không quá nhiều tùy thuộc vào thời tiếng.

  Đối với từ Hà Nội đi Melbourne thời gian bay sẽ ngắn hơn vào khoảng 12 tiếng 35 phút.

  Tất cả các chuyến bay từ Hà Nội đi Úc đều phải quá cảnh tại TPHCM. Và sau đó từ TPHCM bay thẳng đến Úc. Thời gian trên đã bao gồm thời gian bay từ Hà Nội và TPHCM và từ TPHCM bay đến Úc.

  Nếu bạn xuất phát từ Sài Gòn đi Sydney thời gian bay dao động từ 8 tiếng đến 8 tiếng 45 phút.

  Trong khi đó nếu bạn từ Sài Gòn đến Melbourne thời gian bay sẽ sẽ từ 8 tiếng 15 phút đến 8 tiếng 35 phút.

  Với những hành trình bay quá cảnh thời gian bay sẽ dài hơn. Tuy nhiên khi bay hành trình transit sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn.

  Khi có nhu cầu mua vé máy bay đi Úc bạn hãy liên hệ ngay với vé máy bay Traveltop để được tư vấn báo giá rẻ nhất cho chặng bay của bạn. Traveltop là một trong những đại lý top đầu bán chuyên về vé đi Úc với các chính sách hỗ trợ hàng tận nơi tại sân bay Tân Sơn Nhất đối với hành khách bay từ TPHCM.

  Xem thêm:

  Chọn chỗ ngồi nào đẹp nhất trên máy bay?

  Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines

 • Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Đức

  Một chiếc vé máy bay đi Đức thường có giá thành khá cao, chính vì thế nhiều người thường tìm và săn vé giá rẻ để tiết kiệm chi phí vì đôi lúc con số tiết kiệm được có thể lên đến gần 10 triệu đồng, đây là con số chênh lệch giữa một chiếc vé thông thường và một chiếc vé giá rẻ có thể giúp bạn tiết kiệm.

  >> Vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất?

  >> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Pháp

  Cach san ve may bay di duc gia re

  Thông thường giá của một chiếc vé đi Đức sẽ rẻ nhất vào mùa đông. Do tại thời điểm này không có nhiều người đến Đức du lịch, vì mùa đông tại Đức khá lạnh. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm các trung tâm mua sắm của Đức tung gia nhiều chương trình giảm giá nhiều mặc hàng đặc biệt là thời trang hàng hiệu.

   Và mùa du lịch của nước Đức ở mùa thu khi vào thời gian này cảnh quan rất đẹp có nhiều khách du lịch từ Việt Nam đến Đức vào thời gian này. Nhiều lễ hội bắt đầu diễn ra từ tháng 8 đến tháng 10. Đây lại là thời điểm như cầu từ Việt Nam đến Đức tăng mạnh. Do đó thời điểm giá vé đi Đức đắt nhất trong năm bắt đầu vào mùa hè.

  Mùa xuân vẫn là thời gian điểm du lịch trong năm nhưng không cao như mùa thu.  Chính vì thế đây là thời điểm thích hợp để bạn đi Đức và bạn có thể dễ dàng săn cho mình một chiếc vé giá rẻ.

  Tuy nhiên, bạn nên đặt vé trước ít nhất từ 4 đến 6 tháng để đảm bảo bạn có giá vé rẻ nhất tại thời điểm đó. Bạn có thể liện hệ với bên đại lý để nhờ họ tìm và cho bạn một chiếc vé có giá tốt vì phía đại lý họ thường có đội ngũ nhân viên và có đủ kỷ thuật để có thể giúp bạn có được một chiếc vé tốt.

  Ve may bay di duc gia re

  Ngoài ra, bạn có thể tự mình săn vé giá rẻ của các hãng hàng không quốc tế. Vì không chỉ có hãng bay tại Việt Nam khai thác chặng bay Việt Nam đến Đức. Có khá nhiều hãng hàng không nước ngoài khai thác chặng bay từ Việt Nam Đức.

  Chọn bay hành trình nối chuyến là một giải pháp giúp bạn tiết kiệm chi phí cho dù tại bất kỳ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên khi chọn hành trình bay nối chuyến sẽ mất nhiều thời hơn.

  Một mẹo khác đó chính là bạn nên check vé từ nhiều đại lý và từ nhiều hãng khác nhau để có thể có giá tốt nhất. Tuy nhiên nếu cận ngày bạn muốn đặt vé, bạn nên quyết đoán vì vào thời gian này giá vé sẽ không nhưng sẽ tăng. Do đó khi thấy giá vé thích hợp bạn nên book vé.

  Xem thêm:

  Điều kiện quy định hoàn vé Vietnam Airlines

  Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines

 • Kinh nghiệm mua vé máy bay đi Nhật Bản giá rẻ

  Một chiếc vé máy bay đi Nhất Bản thường có giá khá cao chính vì thế để tiết kiệm tổng chi phí đi Nhật bạn nên tìm và săn cho mình một chiếc vé giá rẻ. Để săn được một chiếc vé giá rẻ bạn cần phải hiểu rõ những vấn đề dưới đây:

  Khi nào có vé đi Nhật giá rẻ?

  Thông thường giá rẻ máy bay đi Nhật Bản có giá cao nhất vào giai đoạn mùa xuân, mùa hoa anh đào. Vào thời gian này giá vé đi Nhật sẽ rất cao và bạn thậm chí sẽ khó tìm được một chiếc vé đi Nhật giá tốt vào thời điểm này. Chính vì thế nếu muốn săn cho mình một chiếc vé đi Nhật giá rẻ, bạn nên chọn hành trình bay vào các tháng mùa hè hoặc mùa đông. Vì vào mùa thu khách du lịch đến Nhật Bản vẫn tương đối lớn.

  >> Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietjet

  >> Vé máy bay của hãng nào rẻ nhất?

  Làm thế nào để săn được vé giá rẻ đi Nhật Bản?

  Vemaybaydinhatjapanairlines zps9398ff64

  Thời điểm đặt vé rất quan trọng: Nếu bạn có kế hoạch đi Nhật cụ thể tốt nhất bạn nên đặt vé từ trước 6 tháng so với thời điểm bay. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để bạn có được một chiếc vé có giá tốt nhất tại thời điểm mà bạn bay. Khi đặt vé càng gần với ngày bay, giá vé sẽ đắt hơn và vào những ngày cận ngày bay bạn sẽ không thể tìm được một chiếc vé giá rẻ hay trong chờ vào việc hãng sẽ giảm giá vé. Mình khuyên bạn nếu vào những thời điểm gần ngày bay bạn đặt vé khi thấy mức giá khá ổn.

  Tìm mua vé giá rẻ khuyến mãi từ hãng: Các hãng hàng không tại Việt Nam hay quốc tế sẽ hay tung ra chương trình giảm giá vé cho chặng bay đi Nhật. Nhiệm vụ của bạn là cần nắm bắt thông tin nhanh để có thể săn vé sớm.

  Ve may bay di nhat gia re

  Đặt vé từ đại lý: Việc săn vé giá rẻ từ đại lý sẽ giúp bạn tăng khả năng sở hữu vé giá rẻ đi Nhật. Theo kinh nghiệm của rất nhiều người săn giá vé máy bay đi Nhật. Theo đó, sở dĩ khi đặt vé từ đại lý sẽ giúp bạn dễ sở hữu một chiếc vé giá tốt bởi họ có những cách đặc biệt, thủ pháp riêng giúp tìm chuyến bay có giá tốt trong thời gian ngắn.

  Hành trình bay transit: thay vì bay thẳng bạn có thể chọn hành trình transit quá cảnh tại một quốc gia nào đó trước khi đến Nhật. Hành trình bay transit thường giúp hành khách tiết kiệm được một khoảng chi phí kha khá.

  Với những kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ đi Nhật Bản trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm được cho mình một chiếc vé đi Nhật với giá tốt.

  Xem thêm:

  Kinh nghiệm săn vé máy bay quốc tế giá rẻ

  Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines

 • Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietjet

  Các hãng hàng không hiện nay luôn tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá vé với mục đích kích cầu thị trường. 3 hãng hàng không Vietjet, Jetstar và Vietnam Airlines luôn có những chương trình khuyến mãi khác biệt và cách thức làm khuyến mãi giữa các hãng không giống nhau. Với hãng Vietjet là hãng bay giá rẻ và là hãng bay “chăm chỉ” tung ra nhiều chương trình khuyến mãi nhất hiện nay so với 2 hãng còn lại. Vậy làm cách nào để săn vé máy bay giá rẻ của Vietjet?

  >> Cách săn vé máy bay nội địa giá rẻ

  >> Vé máy bay của hãng nào rẻ nhất?

  >> Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines

  Thông thường các chương trình khuyến mãi của Vietjet được thông báo tại website và fanpage của hãng. Bạn có thể dễ dàng cập nhật thông tin tại 2 cổng thông tin này.

  Vi 1

  Ngoài ra còn một cách khác là bạn đăng ký nhận thông tin qua mail khi có chương trình khuyến mãi phía hãng sẽ gửi thông tin vào mail của bạn.

  Với Vietjet hãng khuyến mãi đồng thời giảm giá vé và bán giá vé 0đ. Thông thường các chặng bay giảm giá sẽ là các chặng đi quốc tế. Trong khi đó giá vé 0đ sẽ dành cho các chặng nay quốc nội. “Độ khó” của các chương trình này không nằm ở cách thức săn nhưng nằm ở việc nhu cầu của khách hàng quá lớn. Mỗi chặng bay chỉ khuyến mãi số lượng nhất định, hay vé giá 0đ chỉ bán trong những khoảng “thời gian vàng” chính vì thế sẽ có rất nhiều người săn vé và cơ hội để sở hữu vé của bạn sẽ giảm đi. Bạn nên nhớ rằng giá vé Vietjet về cơ bản đã rẻ hơn khá nhiều so với những hãng bay khác vì thế khi giá vé của Vietjet giảm giá con số sẽ rất hấp dẫn đối với nhiều người và bất kỳ ai đều muốn sở hữu một chiếc vé giá rẻ.

  Ve may bay vietjet air khuyen mai

  Để săn được những chiếc vé 0đ bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn, tại đây sẽ hướng dẫn cách thức, những thao tác để bạn có thể sở hữu cho những chiếc vé giá tốt. Nó sẽ giúp bạn tăng cơ hội sở hữu một chiếc vé giá rẻ theo một cách đơn giản trong “thời gian vàng”.

 • Vé máy bay đi Mỹ tháng nào rẻ nhất?

   Một chiếc vé máy bay đi Mỹ có giá không rẻ dù là tại thời điểm nào trong năm. Thông thường để sở hữu một chiếc vé đi Mỹ khứ hồi bạn cần phải bỏ ra khoảng 20 triệu đồng. Tuy nhiên vào thời gian cao điểm con số này có thể cao hơn rất nhiều. Do đó nếu bạn không có việc gấp đến Mỹ hay chỉ đến Mỹ với mục đích tham quan du lịch bạn nên tìm và mua cho mình một chiếc vé giá rẻ.

  >> Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines

  >> Chọn chỗ ngồi nào đẹp nhất trên máy bay?

  Vào thời gian cao điểm bạn sẽ không thể tìm được cho mình một chiếc vé rẻ.

  Ve may bay i m thang nao r nh t

  + Thông thường mùa cao điểm đi Mỹ là từ cuối tháng 5 đến tháng 8 là mùa hè nên nhiều học sinh du lịch cùng cha mẹ tại Mỹ.

  + Mùa giáng sinh, nghỉ tết tây tết nguyên đán là khoảng thời gian cao điểm nhất trong năm. Nhu cầu đi lại giữa Việt Nam và Mỹ tăng cao và liên tục trong nhiều tuần, vài tháng trước và sau các dịp này.

  + Tháng 8, 9 là thời điểm tựu trường trung học, đại học và cao học của các du học sinh Việt Nam tại Mỹ.

  Phuong tien di du lich my

  Vậy thời điểm này giá vé đi Mỹ rẻ nhất?

  Thời điểm từ cuối tháng 3 đến tháng 4, cuối tháng 9 đến hết tháng 10 là thời gian giá vé đi Mỹ có giá rẻ nhất trong năm. Tại thời gian này giá vé dao động từ 300 – 700USD so với lúc cao điểm là 1000 – 1300USD. Đây là con số chênh lệch khá lớn với nhau. Chình vì vậy bạn cần tính toán và chuẩn bị kế hoạch thật kỹ trước khi đặt mua vé để có thể tiết kiệm được chi phí và hạn chế tình trạng đổi hoàn vé do thay đổi kế hoạch thời gian đi.

  Ngoài ra, để có một chiếc vé giá tốt nhất có thể bạn còn phải lựa chọn hãng bay, vì với mỗi hãng bay sẽ có mức giá khách nhau.

 • Cách săn vé máy bay nội địa giá rẻ

  Nhu cầu đi lại bằng máy ngày càng tăng cao, nhưng không phải ai đều đủ khả năng mua cho mình một chiếc vé máy bay vì hiện nay nó có giá khá cao nhất là với những bạn sinh viên. Tìm một giá vé máy bay giá rẻ nội địa hiện nay không quá khó nhất là khi các hãng liên tục tung ra những chương trình khuyến mãi.

  >> Vé máy bay của hãng nào rẻ nhất?

  >> Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines

  Vậy làm cách nào để săn vé máy bay nội địa giá rẻ?

  Mua ve may bay truc tuyen 2

  Thực tế các hãng hàng không hiện nay luôn cạnh tranh rất nhiều chính vì thế một số hãng bay luôn tung ra nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá vé, hay giá vé 0đ cho người có nhu cầu.

  Để tìm được một chiếc vé giá rẻ đi nội địa không quá khó bởi hầu hết các chương trình khuyến mãi trên đều nhắm vào các tuyến nội địa.

  Hai hãng hàng không mạnh tay nhất khi thường tung ra chương trình khuyến mãi giá vé nội địa và Vietjet và Jetstar.

  + Với Vietjet hãng thường tung ra chương trình săn vé  giá 0đ vào những khung giờ vàng. Tại khung giờ này bạn sẽ có cơ hội săn cho mình một chiếc vé máy bay quốc nội với giá 0đ. Tuy nhiên do nhu cầu cao nên sẽ có nhiều người săn vé 0đ vào thời điểm này và bạn cần biết cách săn vé may bay 0đ để tăng khả năng sở hữu cho mình một chiếc vé.

  + Jetstar: Jetstar không thường tung ra chương trình giá vé 0đ. Tuy nhiên hãng bay này lại tung ra chương trình khuyến mãi vào cuối tuần cho nhiều chặng bay nội địa.

  Kinh nghiem san ve may bay gia re di ha noi

  Ngoài ra, bạn có thể săn vé giá rẻ từ đại lý. Bạn sẽ cung cấp thông tin cho phía đại lý và họ sẽ canh vé giá rẻ cho bạn. Xác suất để bạn có được một chiếc vé máy bay nội địa giá rẻ từ đại lý sẽ cao hơn là khi bạn tự mình săn vé từ hãng.

  Bạn có thể tìm cho mình một chiếc vé máy bay nội địa giá rẻ ở hai hãng bay trên. Ngoài ra, để biết chính xác thông tin khuyến mãi từ hãng bạn có thể đăng ký nhận tin hoặc truy cập vào website hoặc fanpage của hãng để có được thong tin sớm và chính sách nhất.

  Xem thêm:

  Chọn chỗ ngồi nào đẹp nhất trên máy bay?

 • Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Pháp

  Đi Pháp bằng máy bay thường tốn kém khá nhiều chi phí nhưng bạn có thể cắt giảm chi phí bằng cách tìm mua cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ đi Pháp.

  Dưới đây là một số kinh nghiệm giúp bạn có được một chiếc vé máy bay đi pháp giá rẻ.

  Để có được một chiếc vé đi pháp giá tốt trước hết bạn cần chuẩn bị kế hoạch đi của mình từ trước đó vài tháng. Kế hoạch này bao gồm ngày đi, ngày về thậm chí nếu bạn chi tiết hơn có thể liệt kê chính xác thời gian giờ bay cho từng chặng.

  >> Vé máy bay của hãng nào rẻ nhất?

  >> Điều kiện quy định hoàn vé Vietnam Airlines

  Ve may bay di phap 1 600x338

  Vì sao bạn cần lên kế hoạch? Bạn nên biết rằng giá của một chiếc vé máy bay sẽ rẻ khi thời điểm bạn đặt mua vé cách xa thời điểm bay. Với khoảng thời gian càng lớn sẽ giá chiếc vé sẽ càng rẻ. Đây là lý do vì sao bạn cần lên cho mình một kế hoạch và kế hoạch đó bạn cần xác với thực tế và dự định của mình.

  Ngoài ra, để có một chiếc vé giá rẻ bạn có thể lựa chọn giải pháp săn vé rẻ từ các hãng bay. Thông thường các chương trình khuyến mãi này sẽ được phía hãng thông báo đến cho khách hàng.

  Ve may bay di phap

  >> Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines

  >> Chọn chỗ ngồi nào đẹp nhất trên máy bay?

  Một lưu ý khi mua vé đi Pháp, do thời điểm bạn đặt vé cách xe thời điểm bay nhằm đảm bảo có được vé giá rẻ. Tuy nhiên trong thời gian đó sẽ có khả năng kế hoạch bạn bị thay đổi. Trong trường hợp vé của bạn mua trực tuyến từ hãng sẽ rất khó đổi được. Do vậy để hạn chế rủi ro bạn nên đặt vé từ các đại lý. Vì khi mua từ đại lý, trường hợp vé không đi có thể được hoàn lại. Vé hoàn lại có thể bị mất phí nhưng nó sẽ tốt hơn là trong trường hợp bạn không thể hoàn lại vé và mất 100% giá trị vé.

 • Vé máy bay của hãng nào rẻ nhất?

  Tại Việt Nam có 3 hãng hàng không lớn Vietnam Airline, Vietjet và Jetstar. Cả 3 hãng này đều có những đối tượng khách hàng khác nhau và có số lượng khách rất lớn. Tuy nhiên thông thường đối với những người chỉ yêu cầu di chuyển trên máy bay và đảm bảo sự an toàn, không đòi hỏi cao về dịch vụ chuyến bay thì việc tìm kiếm và mua một  chiếc vé may bay có giá thành thấp và đảm bảo sự an toàn cho hành trình bay. Vấn đề là 1 trong 3 hãng hàng không trên hãng nào có giá rẻ nhất?

  >> Điều kiện quy định hoàn vé Vietnam Airlines

  >> Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines

  Ve may bay nao re nhat viet nam

  “Hãng hàng không giá rẻ Vietjet” không ngẫu nhiên khi nhiều người gọi Vietjet là hãng hàng không giá rẻ vì đây là hãng cung cấp dịch vụ hàng không có giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam. Giá vé máy bay của hãng Vietjet luôn thấp hơn 2 hãng còn lại trong các chặng bay và thời điểm trong năm. Đây là nguyên nhân vì sao Vietjet còn được gắn với cái tên hãng hàng không giá rẻ tại Việt Nam.

  Là hãng hàng không giá rẻ nên dịch vụ của Vietjet nằm ở mức khá. Một trong những vấn đề lớn người dùng thường quan tâm đó chính là thời gian bay của các hãng hàng không giá rẻ thường thay đổi, delay giờ bay và tất nhiên với Vietjet vẫn không ngoại lệ. Hãng bay này thường xuyên thay đổi giờ bay khiến khách hàng khó chịu.

  Tiếp theo hãng hàng không Jetstar có giá vé ở mức trung bình tức cao hơn Vietjet nhưng lại thấp hơn so với Vietnam Airline. Nhìn chung chất lượng dịch vụ của Jetstar vẫn tương đối ổn, tình trạng delay chuyến bay vẫn xảy ra.

  154218 may bay airbus a320 the he moi sharklet cua jetstar pacific

  Cuối cùng là hãng hàng không Vietnam Airline đây là hãng hàng không quốc gia Việt Nam đạt chuẩn 4 sao. Đây là hãng hàng không có dịch vụ hàng không tốt nhất Việt Nam hiên nay, tuy nhiên giá vé lại cao hơn 2 hãng trên. Ví dụ để bạn dễ hiểu giá một chuyến bay cho cùng một chặng và cùng thời điểm với vé của Vietnam Airlines sẽ cao hơn gấp đôi so với phía Vietjet. Giá vé đắt hơn đồng nghĩa với dịch vụ phía Vietnam Airline sẽ tốt hơn so với 2 hãng còn lại.

  Xét về nhu cầu sử dụng những người có thu nhập thấp không đòi hỏi quá cao nhiều ở chuyến bay việc lựa chọn hãng hàng không giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm được nhiều chi phí. Trong khi đó những người có thu nhập cao hơn đòi hỏi tốt hơn về một chuyến bay có thể lựa chọn Jetstar. Trường hợp bạn là một doanh nhân, người đi công tác quan trọng vấn đề thời gian, dịch vụ chuyến bay và có khả năng tài chính cao có thể lựa chọn hãng Vietnam Airline.

   

 • Điều kiện quy định hoàn vé Vietnam Airlines

  Khi mua vé máy bay của Vietnam Airlines, nhưng lại phát sinh một số vấn đề cá nhân khiến bạn không thể bay theo hành trình đã trên vé đã mua. Trong trường hợp đó không còn cách nào khác là bạn sẽ phải hoàn trả vé, để tìm cho mình một chiếc vé mới có thời gian phù hợp hơn.

  Vậy điều kiện hoàn trả vé máy bay Vietnam Airlines thế nào?

  Quy dinh hoan doi ve vietnam airlines

  >> Cách săn vé máy bay giá rẻ của Vietnam Airlines

  >> Chọn chỗ ngồi nào đẹp nhất trên máy bay?

   

  Loại giá vé máy bay

  Hạng đặt chỗ Thay đổi Hoàn vé Chọn chỗ khi mua vé
  Thương gia linh hoạt J Miễn phí Thu phí 300.000VND Không được chọn chỗ
  Giai đoạn Tết nguyên đán 600.000VND
  Thương gia tiêu chuẩn C Miễn phí Thu phí 300.000VND Không được chọn chỗ
  Giai đoạn Tết nguyên đán 600.000VND
  Thương gia tiết kiệm D Thu phí 300.000VND Thu phí 300.000VND Không được chọn chỗ
  Phổ thông linh hoạt M, K Miễn phí Thu phí 300.000VND Không được chọn chỗ
  Trừ giai đoạn Tết nguyên đán: Trừ giai đoạn Tết nguyên đán:
  – Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 300.000VND – Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 300.000VND
  – Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND – Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND
  Phổ thông tiêu chuẩn L, Q Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 300.000VND Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 300.000VND Không được chọn chỗ
  Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND
  Phổ thông tiết kiệm N, R, T Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 300.000VND Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 300.000VND Không được chọn chỗ
  Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND Từ ngày khởi hành: được phép, phí 600.000VND
  Tiết kiệm đặc biệt U, E Trước ngày khởi hành đầu tiên ghi trên vé: được phép, phí 600.000VND Không được phép Không được chọn chỗ
  Từ ngày khởi hành: không được phép
  Siêu tiết kiệm P Không được phép Không được phép Không được chọn chỗ

  Quy dinh hoan doi ve vietnam airlines 1

  Điều kiện giá vé chung:

  Kết hợp giá:

  Loại giá vé máy siêu tiết kiệm chỉ được phép kết hợp giữa các giá siêu tiết kiệm với nhau. Các loại giá vé khác được phép kết hợp với nhau.

  Thay đổi – Hoàn vé:

  Chỉ được phép thay đổi vé sang hành trình mới giá bằng hoặc cao tiền hơn.

  Hoàn vé đã sử dụng một phần: Khách hàng được nhận lại phần chêch lệch giữa giá vé đã mua với giá vé của chặng bay đã sử dụng. Khách phải trả khoản phí hoàn vé.

  Phí thay đổi

  Thay đổi chiều chặng bay: Áp dụng mức phí cao nhất của các chặng bay thay đổi.

  Phí thay đổi không được hoàn trong mọi trường hợp.

  Nâng hạng:

  Được phép nâng lên hạng trên khi còn chỗ. Khách phải trả phần chênh lệch giữa giá vé mới và giá vé cũ và phí thay đổi.

  Thông thường khi hoàn vé máy bay Vietnam Airlines được chia thành 2 trường hợp cơ bản sau:

  Hoàn vé theo ý muốn của khách:

  Khi quyết định hoàn vé vì lý do cá nhân, chỉ cần liên hệ với hãng hoặc đại lý nơi bạn đặt vé để được hỗ trợ tư vấn hoàn vé và khách hàng phải tốn phí.

  Hoàn vé do hãng thay đổi lịch bay:

  Nếu hành khách hoàn vé trong trường hợp hãng hàng không thay đổi giờ bay sẽ không phải chịu bất kỳ khoản phí nào.