Blog

 • Thời gian bay từ Việt Nam sang Canada bao lâu?

  Canada là một quốc gia thuộc khu  vực Bắc Mỹ nằm cạnh Mỹ chính vì thế đường bay từ Việt Nam đến Canada khá tương đồng so với đi Mỹ khi hành khách phải bay quá cảnh tại một quốc gia nào đó trước khi bay đến Canada. Thời gian bay từ Việt Nam sáng Canada phụ thuộc chủ yếu vào điểm quá cảnh của bạn là ở đâu và điểm xuất phát của bạn tại Việt Nam là ở TPHCM, Đà Nẵng hay Hà Nội.

  Khi xuất phát tại Hà Nội đến Vancouver và bay hãng các hãng Vietnam Airlines, EVA Air, Cathay Pacific quá cảnh tại Đài Bắc thời gian sẽ làm 15 tiếng 30 phút.

  Trong khi đó nếu chọn hãng Vietnam Airlines, Korean Air và quá cảnh tại Seoul thời gian bay sẽ là 16 tiếng.

  Hà Nội đi Vancouver của China Southern quá cảnh tại Quảng Châu thời gian bay sẽ là 16 tiếng 30 phút.

  Hà Nội đến Vancouver của Vietnam Airlines, Air Canada với khoảng cách kéo dài 16 giờ 45 phút, ngoài ra bạn sẽ dừng chân nghỉ ngơi tại sân bay Đài Bắc.

  Khi đến Vancouver với lịch trình của Jetstar, Cathay Pacific, khách hàng sẽ ngồi trên máy bay mất 17 giờ 40 phút bay và điểm nối chuyến là điểm trung chuyển Hong Kong.

  Chuyến bay giữa Hà Nội và Vancouver của Vietnam Airlines, Delta với khoảng cách kéo dài 19 giờ 55 phút, ngoài ra bạn sẽ được quá cảnh tại sân bay Seoul, Seattle.

  Bao gồm cả thời gian quá cảnh tại Tokyo, hành trình bay từ Sài Gòn đến Vancouver giới hạn chỉ còn khoảng 16 giờ 40 phút do ANA, Air Canada khai thác

  Thoi gian bay tu nv sangcanada

  Philippine Airlines đã mang lại sự hài lòng cho hành khách khi chọn Manila là điểm trung cho chặng bay từ Sài Gòn đến Vancouver bởi sự liên kết giữa hãng và sân bay giúp đơn giản hóa thủ tục, rút ngắn tổng thời gian chuyến bay chỉ còn 16 giờ 50 phút.

  Lựa chọn tốt cho hành khách là vé máy bay của China Southern xuất phát từ Sài Gòn đi Vancouver với thời gian di chuyển trong đó cả thời gian nối chuyến ở Quảng Châu chỉ khoảng 17 giờ 5 phút.

  Lựa chọn tối ưu cho hành khách là Vietnam Airlines, EVA Air nếu dự định đi từ Sài Gòn đến Vancouver bởi thời gian bay là 17 giờ 25 phút bởi chỉ phải nối chuyến tại Đài Bắc trong khi một số lộ trình khác sẽ mất nhiều thời gian hơn.

  Tham gia vào chuyến bay của EVA Air xuất phát từ Sài Gòn, chỉ sau 17 giờ 55 phút giờ bay hành khách đã có thể đặt chân đến sân bay ở Vancouver tươi đẹp.

  Theo hệ thống của chúng tôi tổng hợp, hiện Cathay Pacific đang cung cấp đường bay từ Sài Gòn đi Toronto qua Hong Kong với mức giá hợp lý. Thời gian bay ít nhất trong vòng 18 giờ 40 phút

  Xuất phát từ Sài Gòn đi Toronto nếu lựa chọn các chuyến bay của hãng Japan Airlines, Air Canada, quý khách cần quá cảnh qua một số điểm trung chuyển như Tokyo và hành trình này sẽ mất ít nhất 19 giờ 5 phút

  Theo thống kê của chúng tôi ghi nhận, hiện Vietnam Airlines, Air Canada đang mang đến đường bay từ Sài Gòn đi Toronto qua Seoul với mức giá hấp dẫn. Thời gian bay ngắn trong vòng 20 giờ 0 phút

  Bao gồm cả thời gian quá cảnh tại Đài Bắc, hành trình bay từ Sài Gòn đến Toronto sẽ chỉ mất khoảng 20 giờ 5 phút do EVA Air khai thác

  Mọi người thường nghĩ thời gian bay từ Sài Gòn đến Toronto rất mất thời gian, nhưng nay ANA, Air Canada đã khai thách được một lộ trình khác tối ưu hơn khi chỉ nối chuyến tại Tokyo chỉ từ 20 giờ 25 phút

  San bay vancouver

  Do được liên doanh hợp tác giữa các hãng quốc tế khác tại điểm trung chuyển Seoul do đó thời gian bay của Asiana, Korean Air từ Sài Gòn đến Toronto thường là 20 giờ 30 phút nhanh hơn so với các đường bay khác.

  Khi đến Toronto với lịch trình của Air China, Hainan, khách hàng sẽ chỉ mất 20 giờ 35 phút bay và nghỉ chân tại cảng hàng không náo nhiệt nhất thế giới - Bắc Kinh

  Với các chuyến bay của Korean Air cất cánh từ Sài Gòn, chỉ sau 21 giờ 10 phút giờ bay quý khách đã có thể đặt chân đến Toronto tươi đẹp

  Với vé máy bay Sài Gòn - Toronto của Vietnam Airlines, Cathay Dragon, Air Canada, hành khách sẽ cần 21 giờ 15 phút để đến nơi và nghỉ nạp nhiên liệu ở sân bay Đà Nẵng, Hong Kong

  Từ Sài Gòn đã khai thác được chuyến bay trực tiếp tới các địa danh lớn trên thế giới, tuy nhiên đến Toronto do khoảng cách khá xa nên phải dừng ở Quảng Châu, thời gian vẫn được đảm bảo hàng không China Southern khai thác thì chỉ tăng lên không đáng kể với 21 giờ 30 phút bay

  Với lịch bay khởi hành của China Airlines, Air Canada từ Sài Gòn hành khách có thể nghỉ ngơi giữa chuyến ở Đài Bắc, Vancouver rồi tiếp tục khởi hành tới Toronto với tổng giờ bay bao gồm cả thời gian nối chuyến của toàn hành trình chỉ khoảng 23 giờ 5 phút

  Trong các chuyến bay của Etihad từ Sài Gòn hành khách có thể nghỉ ngơi giữa chuyến ở Abu Dhabi rồi tiếp tục khởi hành tới Toronto với tổng giờ bay bao gồm cả thời gian nối chuyến của toàn hành trình chỉ rơi vào 23 giờ 35 phút.

  Như vậy thời gian bay từ Việt Nam đến Canada ngắn nhất là khi quá cảnh tại Đài Loàn, Hong Kong. Hàn Quốc, Nhật Bản tại những quốc gia này hành khách sẽ bay thẳng đến Canada.

  Xem thêm:

  Thời gian bay từ Ấn Độ về Việt Nam

  Thời gian bay từ Việt Nam sang Dubai

  Thời gian bay từ Hải Phòng vào Đà Nẵng

 • Cách chống ù tai cho trẻ khi đi máy bay

  Ù tai khi đi máy bay là tình trạng hầu như bất kỳ ai đều gặp phải. Việc xử lý giúp hạn chế bị ù tai đối với người lớn không quá khó khăn. Tuy nhiên với trẻ nhỏ khi đi máy bay bị ù tai sẽ quấy khóc vì đây phản ứng tự nhiên của trẻ khi có sự thay đổi đột ngột về áp suất không những thế việc ù tai sẽ tạo ra cảm giác khó chịu ở trẻ. Vậy làm thế làm để chống ù tai cho trẻ em khi đi máy bay?

  >> Mang sạc dự phòng lên máy bay Vietnam Airlines

  >> Bật lửa Zippo được mang lên máy bay không?

  >> Đại lý vé máy bay cấp 1 là gì?

  Đối với trẻ nhỏ chưa thể tự mình làm theo lời bố mẹ

  U tai o tre em

  Bố mẹ nên cho trẻ bú hoặc uống nước lúc máy bay cất hay hạ cánh. Với phản xạ nuốt cổ sẽ giúp bé không còn bị cảm giác ù tai.

  Dùng bông gòn nhất vào hốc tai của trẻ để hạn chế sự ảnh hưởng của việc hay đổi áp suất đến tai của trẻ.

  Không nên cho trẻ ngủ khi máy bay cất và hạ cánh tránh tác động của quá trình thay đổi áp suất khiến trẻ bị ù ai.

  Đối với những trẻ lớn hơn

  Chong u tai cho tre em

  Những bé lớn hơn có thể tự mình thực hiện những liệu pháp chữa trị ù tai sau đây, cha mẹ chỉ cần hướng dẫn trẻ làm the như sau:

  Hướng dẫn con cách giả vờ ngáp, thực hiện mẫu để trẻ làm theo.

  Giúp bé bịt kín lỗ tai bằng tau hoặc bông nếu như đã chuẩn bị từ trước.

  Chuẩn bị nước cho trẻ uống khi máy bay cất hạ cánh.

  Hướng dẫn con cách tạo áp lực ngược bằng cách hít sâu, bịt chặt mũi và miệng rồi đẩy hơi ra phía tai.

  Trên là một số cách giúp trẻ có thể hạn chế được tình trạng ù tai khi đi máy bay.

 • Mang sạc dự phòng lên máy bay Vietnam Airlines

  Pin dự phòng hiện nay trở thành vật bất ly thân đối với những người đi du lịch. Tuy nhiên việc mang pin dự phòng lên máy bay hiện nay lại khá rắc rối. Từ khi sự cố chiếc note 7 xảy ra các hãng hàng không trên thế giới bao gồm cả Việt Nam Airlines đều hạn chế hay cấm hành khách mang các thiết bị điện tử có nguy cơ cháy nổ cao lên máy bay. Với hành khách đi máy bay Vietnam Airlines có được phép mang pin dự phòng hay không?

  >> Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

  >> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

   

  >> Có được mang rượu bia lên máy bay không?

  Tsa 2 20147775859


  Theo quy định của các hãng không nội địa Việt Nam cũng như những hãng hàng không khác trên thế giới, pin sạc dự phòng sẽ được phép mang lên máy bay. Nhưng bạn phải đáp ứng cũng như chấp hành một số quy định sau:


  – Pin sạc dự phòng phải để trong hành lý xách tay, không mang theo pin sạc dự phòng dưới dạng hành lý ký gửi. 


  – Nếu pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc, công suất, dung lượng thì không được phép mang lên máy bay. 


  – Pin sạc dự phòng có dung lượng không được vượt quá 100-160 mAh. Nếu cố tình vi phạm, bạn sẽ bị nhân viên an ninh tại sân bay phát hiện và sẽ mất thêm nhiều thời gian đấy. 


  – Theo quy định của các hãng hàng không, bạn phải tắt nguồn tất cả các thiết bị điện tử như điện thoại, laptop, máy tính bảng và cả pin dự phòng. Lưu ý trong khi chuyến bay cất cánh và hạ cánh thì bạn tuyệt đối không được sử dụng pin dự phòng vì điều này sẽ làm ảnh hưởng đến sự an toàn của cả chuyến bay.

  Pin du phong hpxk


  – Vì những loại pin sạc dự phòng có khả năng tích trữ điện năng nên chúng rất dễ cháy nổ nếu máy bay đi vào những khu vực có sự chênh lệch về áp suất. Bên cạnh đó, nếu va chạm mạnh thì pin sạc dự phòng cũng rất dễ gây cháy nổ. Vì vậy, khi quyết định mang theo pin sạc dự phòng lên máy bay, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé. Ngoài ra, bạn cần thực hiện theo những chỉ dẫn của tiếp viên hàng không để có những trải nghiệm thú vị trên chuyến hành trình của mình nhé.


  - Vietnam Airlines đã đưa ra yêu cầu người dùng không sử dụng chức năng sạc cho thiết bị di động trên một số chuyến bay. Theo đó, việc sạc thông qua pin dự phòng hay dùng cổng USB tiếp nguồn trực tiếp từ ghế hành khách đều bị một số hãng bay hạn chế.


  - Cũng theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách có thể cất trong hành lý xách tay hoặc mang theo người tối đa 10 viên pin dự phòng có công suất nhỏ hơn 100 Wh. Tuy nhiên, các loại pin này cần có tính năng chống đoản mạch hoặc tự kích hoạt ngoài ý muốn.
   

 • Bật lửa Zippo được mang lên máy bay không?

  Hành lý mang lên máy bay hiện nay bị hạn chế rất nhiều chủ yếu vì mục đích an ninh chuyến bay. Hành khách bay thường có nhu cầu mang theo rất nhiều hành lý khác nhau trong đó có bật lựa Zippo lên máy bay để sử dụng hay dùng để làm quà khi đi du lịch. Vậy việc mang bật lửa Zippo lên máy bay có được phép hay không?

  >> Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

  >> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

   

  >> Có được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay không?

  57281

  Các hãng hàng không hiện này đều có quy định hành khách không được phép mang những vật có chứa gas vì sẽ gây nổ. Các dòng bật lửa có gas bên trong như Zippo sẽ gặp rắc rối khi qua cửa kiểm tra an ninh tại sân bay. Thậm chí nếu hành khách tháo phần lỗi bên trong, hay đá đánh lửa nhưng nhân viên vẫn không cho phép mang lên máy bay.

  Tuy các hãng bay sau này đã nớ lỏng chính sách hơn khi cho phép hành khách mang bật lửa dùng một lần hoặc que diêm lên máy bay. Nhưng các loại bật lửa khác vẫn bị giữ lại khi đi qua cửa kiểm tra an ninh. Chính vì thế để tránh gặp rắc rối hay tránh bị tịch thu bật lửa của mình hành khách không nên mang Zippo khi đi máy bay.

  Đây là quy định chung với tất cả các hãng hàng không trong và ngoài nước hành khách đi máy bay cần tuân thủ để tránh bị phạt.

 • Thời gian bay từ Hải Phòng vào Đà Nẵng

  Hiện nay có 2 hãng hàng không nội địa thực hiện chặng bay từ Hải Phòng đến Đà Nẵng là Vietjet và Vietnam Airlines. Đây là 2 hãng bay có thị phần ngành hàng không lớn nhất Việt Nam hiện nay. Theo đó, khoảng cách từ Hải Phòng đến Đà Nẵng vào khoảng 830km. Đây là một khoảng cách nếu như di chuyển bằng đường bộ như xe khách sẽ mất gần 20 tiếng di chuyển, nhưng với hình thức di chuyển bằng đường hàng không thời gian sẽ ít hơn rất nhiều. Vậy thời gian bay từ Hải Phòng đến Đà Nẵng mất bao lâu?

  >> Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

  >> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

   

  Untitled

  Theo đó thời gian bay từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng) đến sân bay Đà Nẵng sẽ có thời gian bay là 1 tiếng 15 phút. Với thời gian bay này chỉ bằng 1/20 so với đi xe khách như  thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

  Giá vé máy bay sẽ khá linh hoạt cho hành khách nếu chọn Vietjet giá vé sẽ rẻ hơn khá nhiều so với hãng Vietnam Airlines. Tuy nhiên khi bay Vietjet sẽ thường gặp tình trang delay giờ bay. Trong khi đi với hãng Vietnam Airlines giá vé sẽ cao hơn nhửng bù lại chất lượng dịch vụ sẽ tương đối cao.

  Xem thêm:

  Thời gian bay từ Ấn Độ về Việt Nam

  Thời gian bay từ Việt Nam sang Dubai

   

 • Đại lý vé máy bay cấp 1 là gì?

  Thông thường người có nhu cầu mua vé máy bay sẽ được tư vấn để mua qua hãng hay qua đai lý. Trong đó khi mua qua đại lý sẽ gồm đại lý vé máy bay cấp 1, cấp 2, cấp 3. Tất nhiên vé mua tại từng loại đại lý trên sẽ có sự khác nhau. Trong đó vé được mua tại đại lý cấp 1 được xem là tốt nhất khi giá vé ở mức thấp nhất và đảm bảo được độ tin cậy hơn so với đại lý cấp 2 và cấp 3. Vậy đại lý vé máy bay cấp 1 là gì?

  Ve may bay duong to ky

  Trước hết để trở thành đại lý cấp 1 thì đại lý đó phải có tiềm lực mạnh về tài chính, nhân sự, trang thiết bị phục vụ cho công việc bán vé máy bay và đặc biệt là có sự tin tưởng từ hãng. Người mua vé cần biết rằng đại lý cấp 1 là đại lý làm việc trực tiếp với hãng hàng không chính vì thế mọi thông tin từ đại lý cấp 1 cung cấp cho khách hàng đều chính xác 100% so với hãng.

  Về mức giá vé, hành khách mua vé tại đại lý cấp 1 thường sẽ có mức giá rẻ hơn hãng. Nguyên nhân là vì phí dịch vụ xuất vé thông thường tại đại lý cấp 1 sẽ thấp hơn phí xuất của hãng. Mọi hành khách khi mua vé trực tiếp từ hãng đều bị tính phí xuất vé. Phí xuất vé này càng cao khi hành khách đặt mua vé cho nhiều người trên cùng 1 booking đặt chỗ. Do đó khi mua vé từ đại lý vé máy bay cấp 1 hành khách sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

  Vì sao có sự khác biệt về giá giữa đại lý cấp 1, cấp 2 và cấp 3?

  Website1 1

  Sự khác biệt về giá dễ dàng nhận thấy nhất giữa các đại lý. Nếu như phí xuất vé của đại lý cấp 1 sẽ thấp hơn hãng những vẫn đảm bảo thu được 1 phần phí dịch vụ. Nhưng với đại lý cấp 2 sẽ là đại lý làm việc  với đại lý cấp 1 mà không phải hãng, tức vé xuất là do đại lý cấp 1 xuất nhưng phí xuất sẽ cao hơn do phải đảm bao mức hoa hồng của đại lý cấp 1 lẫn cấp 2. Và với đại lý cấp 3 phí dịch vụ đó sẽ bao gồm của đại lý cấp 1, 2 và 3 do đó vé mua tại tại lý cấp 3 được xem làm cao nhất.

  Trong các đại lý cấp 1, 2, 3 chỉ có duy nhất đại lý cấp 1 là làm việc trực tiếp với hãng bay. Đại lý cấp 2 phải làm việc với đại lý cấp 1, và đại lý cấp 3 sẽ làm việc với đại lý cấp 2.  Do đó hành khách mua vé tại đại lý cấp 1 việc xử lý thông tin hay những xử cố sẽ tốt và nhanh hơn các đại lý còn lại.

  Xem thêm:

  Có được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay không?

  Có được mang rượu bia lên máy bay không?

  Có được phép mang nước hoa lên máy bay không?

 • Sơ đồ ghế ngồi trên máy bay AIRBUS 330

  Airbus A330 là loại máy bay cỡ trung đang được hãng Vietnam Airlines khai thác và sử dụng. Đây là loại máy bay hiện đại và an toàn hiện nay trên thế giới giới. Airbus A330 là máy bay dân dụng chở khách có khoang rộng và sức chứa lớn, có tầm bay từ trung bình đến xa.

  Máy bay Airbus A330 có hai phiên bản là A330 – 300 và A330 – 200. Dưới đây là sơ đồ chỗ ngày máy bay A330 của hãng bay Vietnam Airlines:

  330 768x597

  >> Tại sao đi máy bay không được mang chất lỏng?

  >> Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục theo thời gian?

  A330 – 200  được phát triển để cạnh tranh với Boeing 767 – 300ER. A330-200 tương tự như A340-200 hay là 1 phiên bản ngắn hơn của A330-300. Với việc A340-200 không được quan tâm (chỉ có 28 chiếc được chế tạo), Airbus quyết định sử dụng thân của A340-200 với cánh và động cơ của A330-300.

  A330-300 có trọng lượng cất cánh tối đa là 233 tấn. Tầm bay với 253 hành khách ở 3 hạng ghế là 12.500 km. Đây được xem là tầm bay trung bình thích hợp cho các chặng bay xuyên quốc gia cùng khu vực.

  Sức mạnh của máy bay do hai động cơ General Electric CF6-80E, Pratt & Whitney PW4000 hoặc Rolls-Royce Trent 700 cung cấp. Đợt giao hàng đầu tiên là cho ILFC/Canada 3000 vào tháng 4-1998.

  A330-200F là một máy bay chở hàng đường dài, cỡ trung bình, có thể chứa được 64 tấn hàng bay xa 4.000 NM / 7.400 km, hoặc 69 tấn bay 3.200 NM / 5.930 km. Nó được đưa vào sử dụng một hệ thống tải hàng trên sàn máy bay đa năng mới, hệ thống này có khả năng điều chỉnh khoảng không gian thích hợp cho các tấm nâng hàng (pallet) và container. Vài sắp xếp khác sẽ được thực hiện trên sàn máy bay, giúp máy bay chứa được 23 pallet liền kề (SBS), tập trung chứa các mặt hàng có thể tích lớn, giá trị cao. Hoặc chứa 16 pallet một hàng (SR) (kích thước 96”x 96”x125”) và/hoặc 9 container AMA hướng đến các thị trường có mật độ vận chuyển hàng hóa thường lớn.

  Airbus a330

  A330-300 bắt đầu đưa vào hoạt động vào năm 1993, nó được phát triển để thay thế cho A300. A330-300 được chế tạo dựa trên thân của A300-600 được kéo dài nhưng với cánh thăng bằng, cánh chính và phần mền fly-by-wire mới.

  A330-300 chở được 295 hành khách với cabin chia làm 3 hạng (335 nếu ở 2 hạng và 440 nếu ở 1 hạng) đi quãng đường 10.500 km. Nó có sức chứa hàng hóa lớn có thể sánh được với những chiếc Boeing 747 đầu tiên. Một số hãng hàng không đã thực hiện các chuyến bay ban đêm để chở hàng, còn ban ngày thì phục vụ hành khách.

  Xem thêm:

  Có được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay không?

  Có được mang rượu bia lên máy bay không?

  Có được phép mang nước hoa lên máy bay không?

 • Có được phép mang nước hoa lên máy bay không?

  Nước hoa là một trong những món quà được nhiều du khách lựa chọn nhất hiện nay khi đi du lịch nước ngoài. Vấn đề có được phép mang nước hoa lên máy bay hay không được rất nhiều người quan tâm đến bởi đây là một dạng chất lỏng. Theo đó việc mang chất lỏng lên máy bay được xem là vấn đề gây ra nhiều phiền phức nhất đối với bất kỳ hành khách đi máy bay nào. Bởi trong trường hợp chất lỏng không được chấp nhận mang lên máy bay hành khách bắt buộc phải bỏ tại sân bay. Vậy đi mấy bay có được phép mang nước hoa lên hay không?

  >> Có được mang rượu bia lên máy bay không?

  >> Có được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay không?

  >> Có được mang hạt giống lên máy bay không?

  >> Tại sao đi máy bay không được mang chất lỏng?

  Nuoc hoa nu chance chanel eau de toilette 100ml img 385x385 622873 fit center

  Nước hoa là loại chất lỏng thuộc danh mục mỹ phẩm được phép mang lên máy bay. Do đó hành khách hoàn toàn có thể mang nước hoa lên máy bay mà không cần phải lo lắng sẽ bị tịch thu. Tuy nhiên, việc mang nước hoa lên máy bay cần đảm bảo những yếu tố sau:

  Đối với các chặng nội địa hành khách hoàn toàn có thể mang không giới hạn nước hoa lên máy bay. Trong khi đó với chặng bay quốc tế hành khách chỉ được phép mang nước hoa có dung tích tối đa 100ml lên máy bay và có thể mang tối đa 10 chai với tổng dung tích là 1 lít. Do đó với những hành khách mua nước hoa về làm quà tặng cho người thân hay bạn bè có thể lựa chọn loại 100ml để có thể mang lên máy bay.

 • Thời gian bay từ Việt Nam sang Dubai

  Dubai là một đất nước giàu có và phát triển trên thế giới. Hàng năm có khá nhiều hành khách là người Việt Nam bay sang dubai với mục đích du lịch hoặc công việc. Không những thế Dubai là quê hương của hãng hàng không tốt bậc nhất thế giới hiện nay là Emirates. Từ Việt Nam đến Dubai là một khoảng cách khá xa chính vì thế thời gian bay từ Việt Nam đến Dubai sẽ kéo dài.

  >> Thời gian bay từ Ấn Độ về Việt Nam

  >> Thời gian bay từ Đài Loan về Việt Nam bao lâu?

  >> Thời gian bay từ Việt Nam sang Pháp mất bao lâu?

  Du lich dubai3

  Hiện nay tại TPHCM và Hà Nội đã có chuyến bay thẳng đến Dubai. Với hành trình bay thẳng bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian hơn so với bay quá cảnh.

  + Thời gian bay từ TPHCM – Dubai: khoảng 7 tiếng 20 phút đối với chặng bay thẳng

  + Thời gian bay từ Hà Nội – Dubai: khoảng 6 tiếng 45 phút.

  Mỗi hãng bay sẽ có có thời gian bay và mức giá vé máy bay chênh lệch với nhau. Về thời gian sẽ không có sự chệnh lệch nhiều nhưng về giá vé sẽ có sự khách biệt rất lớn với hãng bay phổ thông và cao cấp.

  Dubai 2016 9838

  Như vậy nếu xuất phát từ Hà Nội bay đến Dubai thời gian bay sẽ ít hơn so với chặng từ TPHCM đi Dubai. Đánh giá chung về thời gian bay từ Việt Nam đến Dubai là tương đối dài hành khách cần chuẩn bị trước tinh thần và sức khỏe cho một chuyến dài. Không những thế do Việt Nam và Dubai nằm lệch múi giờ với nhau nên bạn có thể sẽ không thích nghi với thời gian tại Dubai.

 • Có được mang rượu bia lên máy bay không?

  Khi đi du lịch du khách thường có xu hướng lựa chọn rượu làm quà. Tuy nhiên, rượu bia là dạng chất lỏng đặc biệt do đó các hãng hàng không luôn có quy định về việc mang rượu bia lên máy bay. Hành khách được phép mang rượu bia lên máy bay nhưng cần tuân thủ một số quy định sau:

  Đối với chặng bay nội địa:

  Ruou

  + Chất lỏng, rượu/chất lỏng có cồn với nồng độ dưới 24%: không hạn chế.

  + Rượu/chất lỏng có cồn với:

  Ø  Nồng độ từ 24%-70%: tối đa 05 lít/người và phải được đựng trong bình đựng của nhà sản xuất.

  Ø  Nồng độ trên 70% : Không được mang theo.

  Áp dụng trên chuyến bay quốc tế:

  R u co c mang len may bay 3 1

  -         Chỉ được mang không quá 01 lít chất lỏng theo người và hành lý xách tay; dung tích mỗi chai/lọ/bình chứa chất lỏng không quá 100 ml và phải được đóng kín hoàn toàn (không áp dụng đối với chất lỏng là thuốc chữa bệnh, sữa, thức ăn cho trẻ em với một số điều kiện cụ thể).

  -         Chất lỏng mua tại cửa hàng trong khu cách ly quốc tế, trên máy bay quốc tế được phép mang theo người và hành lý xách tay, không giới hạn dung tích với điều kiện phải đựng trong túi nhựa an ninh được dán kín.

  Như vậy việc mang rượu bia lên máy bay ở các chặng nội địa không quá khá khăn. Khi phần lớn các loại rượu bia hiện nay đều có nồng độ cồn dưới 70%. Trong khi đó gần như hành khách không thể mang rượu bia lên máy bay ở các chặng bay quốc tế, hay chất lỏng nói chung khi dung tích vượt quá 1 lít.

  Xem thêm:

  Đi máy bay có được mang hải sản không?

  Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục theo thời gian?

  Đi máy bay có được mang xịt khoáng không?

  Có được mang hạt giống lên máy bay không?

 • Có được mang xe đẩy trẻ em lên máy bay không?

  Hiện nay hành khách đi máy bay là bố mẹ có con nhỏ  thường sẽ đi máy bay cùng trẻ. Với hành khách đi máy bay cùng em nhỏ sẽ có nhu cầu mang xe đẩy trẻ em.Vậy việc mang xe đẩy trẻ em lên máy bay có được phép hay không?

  >> Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

  >> Có nên đi máy bay khi mới mang thai?

  Xe y combi a hinh mega ride 2

  Hiện nay các hãng hàng không luôn có dịch vụ chăm sóc em bé đi cùng người lớn khá tốt. Với trường hợp hành khách có nhu cầu mang xe đẩy tay, cũi em bé, ghế ngồi ô tô cho em bé, ghế ăn xách tay hành khách đều. Việc vận chuyển này sẽ hoàn toàn miễn phí, hành khách có nhu cầu mang xe nôi, xe đẩy cho em bé lên máy bay cần thông báo trước với hãng bay.

  Ngoài ra, đối với hành khách đi cùng trẻ sơ sinh các hãng bay còn hỗ trợ miễn phí dịch vụ xe nôi trên máy bay cho em bé. Đối với một số hãng còn cung cấp dịch vụ suất ăn miễn phí cho trẻ trên máy bay. Tuy nhiên các dịch vụ này có giới hạn trên mỗi chuyến bay do đó nếu như hành khách đi cùng trẻ cần đăng ký trước với hãng bay.

  Mang tr len may bay

  Song song đó, số lượng trẻ em trên mỗi chuyến bay đều bị giới hạn. Chính vì thế nếu trường hợp chuyến bay bố mẹ chọn còn chỗ trống cho người lớn nhưng lại hết chỗ dành cho trẻ bắt buộc bố mẹ phải chuyển sang một chuyến bay khác còn chỗ trống dành cho trẻ.

  Ngoài ra, mỗi hãng bay còn quy định về những giấy tờ bố mẹ cung cấp khi bay cùng trẻ. Khi đặt vé hành khách có thể liên hệ với hãng bay hay đại lý để nhận được sự trợ giúp về những thủ tục cần thiết khi đi máy bay cùng trẻ em.

  Xem thêm:

  Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục theo thời gian?

  Có được mang hạt giống lên máy bay không?

  Tại sao đi máy bay không được mang chất lỏng?

 • Thời gian bay từ Ấn Độ về Việt Nam

  Thời gian bay từ Việt Nam sang Ấn Độ bao lâu? Tại Việt Nam để có thể bay đến Ấn Độ hành khách bắt buộc phải bay hành trình transit. Chính vì thể tại cả 3 sân bay là Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Nội Bài hành khách đều có thể bay đến Ấn Độ. Nếu lấy điểm đến tại Ấn Độ là thủ đô New Delhi thời gian bay cụ thể như sau:

  >> Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

  >> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

  India

  • Chặng bay từ TPHCM - New Delhi: Thời gian bay nhanh nhất là 8 tiếng 35 phút.
  • Chặng bay từ Đà Nặng - New Delhi: thời gian bay ngắn nhất là 8 tiếng 40 phút.
  • Chặng bay từ Hà Nội - New Delhi: Thời gian bay ngắn nhất khoảng 9 tiếng 5 phút.

  Tuy nhiên nhiên thời gian bay này chỉ là thời gian bay nhanh nhất, vì thời gian bay từ Việt Nam đến New Delhi có thể dài hơn tùy thuộc vào hãng bay và điểm quá cảnh. Mỗi hãng bay sẽ có điểm quá cảnh khách nhau.

  Bay tu viet nam sang an do 3378

  Hành khách mua vé máy bay từ Việt Nam sang Ấn Độ tốt nhất nên đặt mua vé từ đại lý để có thể nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Bởi đa phần bay chặng quốc tế chọn hãng hàng không nước ngoài sẽ có giá tốt hơn và tối ưu chặng bay hơn.

 • Tại sao đi máy bay không được mang chất lỏng?

  Có rất nhiều người cho  rằng tại sao nhiều loại chất lỏng rất đơn giản như nước uống lại bị hạn chế mang lên máy bay. Từ khi lệnh hạn chế mang chất lỏng lên máy bay được ban hành trên khắp thế giới vào năm 2007 cho đến nay nó luôn trở thành nổi ám ảnh đối với nhiều người đi máy bay khi chuẩn bị hành lý. Nguyên nhân là bởi vì có rất nhiều đồ dùng cá nhân có dạng chất lỏng. Vậy nguyên nhân tại  sao lại cấm mang chất lỏng lên máy bay?

  >> Có được mang hạt giống lên máy bay không?

  >> Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục theo thời gian?

  >> Đi máy bay có được mang xịt khoáng không?

  >> Đi máy bay có được mang hải sản không?

  Chat long mang len may bay dai dien 1

  Hiện quy định hạn chế mang chất lỏng đối với các chặng bay trong nước đã bị gỡ bỏ, khi hành khách có thể mang không giới hạn chất lỏng nằm trong danh mục cho phép lên máy bay.

  Tuy nhiên lệnh hạn chế mang chất lỏng ở các chặng bay quốc tế vẫn được giữ nguyên khi chỉ được phép mang tối đa 1 lít chất lỏng và phải được chia nhỏ trong 10 chai lọ, mỗi chay không quá 100ml. Hành khách chỉ có thể mang chất lỏng khi chúng được mua tại khu vực cách ly của sân bay.

  Thực chất nguyên nhân chính của lệnh cấm mang chất lỏng lên máy bay là vì ly do an ninh.

  Những loại chất lỏng có thể phát nổ - như nitroglycerin - và những phần tử khủng bố có thể mang những "trái bom nước" này lên máy bay dưới dạng đồ uống cầm tay.

  Vào tháng 9/2006, sau khi cảnh sát anh đập tan âm mưu của nhóm khủng bố dùng chất nổ dạng lỏng để làm nổ tung 10 máy bay từ anh sang Mỹ, lệnh cấm mang chất lỏng lên máy bay bắt đầu được ban hành. Vào thời điểm lệnh cấm này ra đời, các máy quét tại sân bay chỉ có thể phát hiện ra chất lỏng nhưng không thể nhật biết chất lỏng đó là gì.

  Tai sao khong duoc mang nuoc chat long len may bay 2

  Tại sao lại không cấm toàn bộ chất lỏng mà chỉ hạn chế?

  Theo nghiên cứu, chúng ta có ngưỡng an toàn cho một số loại chất lỏng để giảm thiểu rủi ro đến mức thấp nhất.

  Ngoài ra, việc cấm toàn bộ chất lỏng mang lên máy bay sẽ khiên số lần kiểm tra an ninh tăng lên và gây tốn nhiều thời gian. Thiệt hại cho các hãng hàng không từ đó tăng theo cấp số nhân.

  Ngoài ra, với việc chất lỏng được đặt trong chai lọ nhỏ có dung tích không quá 100ml sẽ làm giảm hiểu quả, thậm chí ngăn khản năng bị kích nổ của bom tự chế.

 • Có được mang hạt giống lên máy bay không?

  Hành lý đi máy bay được phép và không được phép mang theo những gì gây ra khá nhiều rắc rối cho người bay. Thực tế, các hãng bay hay cơ quan hàng không đều quy định rõ về danh mục hành lý được và không được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên quy định này có quá nhiều thứ hành khách rất khó để có thể nắm rõ. Riêng về hạt giống rau củ quả có được mang lên máy bay hay không được không ít người quan tâm đến nhất là với những hành khách đi nước ngoài.

  >> Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

  >> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

   

  Thu tuc n 635932075915178197 hasthumb

  Hạt giống rau củ quả nằm trong danh mục hành lý được phép mang lên máy bay. Tuy nhiên bạn vẫn cần lưu ý một số quy định sau:

  • Đối với chặng bay nội hành hạt giống được phép mang thoải mái lên máy bay không giới hạn số lượng và chủng loại.
  • Tuy nhiên với các chặng bay quốc tế sẽ có 2 trường hợp:

  + Cho phép mang hạt giống: Đa phần các quốc gia hiện nay đều cho phép hành khách nước ngoài mang hạt giống vào khi nhập cảnh. Khá giống với chặng bay quốc nội.

  + Không cho phép: Một số ít quốc gia trên thế giới đơn cử như Úc, Mỹ... không cho phép hành khách mang hạt giống từ bên ngoài vào khi nhập cảnh vì Luật Nông Nghiệp tại những quốc gia đó cho rằng việc mang hạt giống cây trồng ngoài nước vào có thể dễ đến những mầm bệnh tiềm ảnh. Chính vì thế nếu hành khách mang hạt gióng nhập cảnh vào những quốc gia này sẽ bị hải quan thu giữ và tiêu hủy.

  Hat giong rau mam bong cai xanh

  Vì vậy, có thể nói các hãng hàng không cho phép hành khách mang hạt giống lên máy bay dù là chặng nội địa và quốc tế. Tuy nhiên với các chặng quốc tế còn phải phụ thuộc vào quốc gia đó có cho phép mang hạt giống vào bên trong hay không. Do đó, nếu hành khách có nhu cầu mang hạt giống ra nước ngoài nên tìm hiểu luật nhập cảnh tại quốc gia đó.

  Xem thêm:

  Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục theo thời gian?

  Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

 • Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục theo thời gian?

  Có một thực tế bất kỳ hàng khách đi máy bay đều nhận ra đó chính là giá vé máy bay của các hành khách trên cùng một chuyến bay khác nhau cho dù là cùng một hạng ghế.  Vậy nguyên nhân vì sao giá vé máy bay thay đổi liên tục như thế?

  Bạn có biết rằng không phải tất cả các chuyến bay đều có đủ hành khách để lấp đầy hết tất cả các ghế ngồi. Khi máy bay khởi hành những ghế còn trống đó sẽ xem như bỏ đi vì hãng bay không thu được bất kỳ chi phí nào từ những chiếc ghế trống chỗ đó. Một số hành khách cho rằng thay vì hãng bỏ trống ghế đó thì hãy bán ghế đó với mức giá rẻ hơn để thu thêm lợi nhuận. Vì chi phí cho một chuyến bay sẽ không thay đổi dù số lượng hành khách trên chuyến bay đó thế nào.

  >> Đi máy bay có được mang xịt khoáng không?

  >> Đi máy bay có được mang hải sản không?

  >> Lên máy bay có được nghe nhạc không?

  Gia ve may bay sai gon da nang dip 30 4

  Ngoài ra, phổ biến nhất là khi vào lúc sáng khách hàng xem giá vé thế này nhưng vào lúc chiều xem lại giá vé lại hoàn toàn khác và thường là tăng lên. Nếu 1 chiếc vé tăng lên 100.000vnd con số thực tế sẽ lớn hơn thế vì còn các khoản thuế phí khác.

  Trong ngành hàng không, những loại giá khác nhau sẽ được gọi là bucket và được ví là phân khúc cao đến thấp, những quả bóng tennis được ví như ghế ngồi.

  Nếu cho ghế hết ngồi vào xô cao nhất sẽ không ai mua, vì thế một số ghế ngồi sẽ được phân bổ vào xô gia thấp tại những ghế cuối dãy, ghế ngay cửa...

  Khi hành khách bắt đầu đặt vé những xô giá thấp sẽ bắt đầu đóng lại,  ghế ngồi liên tục được chọn ngẫu nhiên và chuyển sang xô cao hơn.

  Khi nhu cầu của khách giảm xuống thì phải chuyển ghế ngồi sang xô giá thấp. Ngược lại, nếu nhu cầu tăng cao hơn hệ thống lập túc sẽ chuyển sang những xô cao hơn. Những tính toán này được lập đi lập lại. Đây là nguyên nhân giá vé máy bay thay đổi liên tục.

  Dich vu ve may bay trong nuoc

  Thực tế một số người vẫn cho rằng, giá vé tăng do thời gian đặt vé cận ngày đi. Điều này hoàn toàn chính xác vì vào thời gian cận ngày bay, nhu cầu sẽ tăng lên hay nói cách khách là số ghế sẽ giảm đi chính vì thế giá vé tăng theo thời gian cho đến ngày khởi hành.

  Xem thêm:

  Đi máy bay có được mang gậy tự sướng không?

  Vé siêu tiết kiệm của Vietnam Airlines có hành lý không?

 • Đi máy bay có được mang xịt khoáng không?

  Xịt khoáng là loại nước có tác dụng duy trình sự tỉnh táo được nhiều người lựa chọn nhất là trong quá trình làm việc. Xịt khoáng là loại chất lỏng chính vì thế nhiều hành khách lo ngại xịt khoáng có thể sẽ không được phép mang lên máy bay không bay. Việc mang chất lỏng lên máy bay luôn được xem là vấn đề lớn nhất đối khi chuẩn bị hàng lý.

  >> Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

  >> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

  00328475 1 1 2

  Do xịt khoáng là chất lỏng và nó được quy định như sau:

  • Trong cách chặng bay nội địa hành khách được phép mang không giới hạn chất lỏng. Và tất nhiên chất lỏng đó phải nằm trong danh mục cho phép mang lên máy bay. Trong trường hợp này là xịt khoáng sẽ được phép mang lên máy bay chính vì thế hành khách không cần quá lo lắng khi mang xịt khoáng với các chặng bay nội địa.
  • Với chặng bay quốc tế: Đối với chặng bay quốc tế hành khách chỉ được phép mang tối đa 1 lít chất lỏng, trong đó 1 lít chất lỏng này phải phải được chia nhỏ trong 10 chai lọ mỗi chai lọ nhỏ chứa không quá 100ml chất lỏng. Do đó nếu có nhu cầu mang xịt khoáng bạn có có thể mang loại nhỏ không quá 100ml để sử dụng.

  ++ Mua vé giá rẻ tại: https://traveltop.vn/

  Ban gai chuan bi di may bay 49310

  Trên là quy định mang xịt khoáng khi đi máy bay, hành khách phải tuân thủ quy định trên nhất là với các chặng quốc tế. Vì quy định mang hành lý các chặng quốc tế khá khó khăn và nghiêm ngặt hành khách cần chấp hành đúng với quy định để không phải gặp những rắc rối ngoài ý muốn.

  Xem thêm:

  Lên máy bay có được nghe nhạc không?

  Đi máy bay có được mang hải sản không?

 • Đi máy bay có được mang hải sản không?

  Hành khách du lịch vùng biển thường có nhu cầu mang hải sản tươi sống về vì có mức giá rẻ. Tuy nhiên việc mang hải sản tươi sống lên máy bay thường gặp khá rắc rối bởi các hãng luôn hạn chế hành khách mang những động vật còn sống lên máy bay.

  >> Lên máy bay có được nghe nhạc không?

  >> Đi máy bay có được mang gậy tự sướng không?

  Khi mang hai san di may bay thi can luu y dieu gi 3

  Trước hết, việc mang hải sản lên máy bay là hoàn toàn được phép tuy nhiên hành khách cần phải thoải mãn các tiêu chí sau:

  Hiện nay, các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Jetstar đều quy định không được mang hải sản lên máy bay theo dạng hành lý xách tay, chỉ được phép mang lên theo dạng ký gửi. Để hãng bay chấp nhận vận chuyển hành lý ký gửi là hải sản tươi sống hành khách cần phải thực hiện như sau:

  • Đóng gói hải sản vào thùng xốp kín, không có lỗ hở.
  • Trong thùng xốp không được phép chứa đá hay nước. Bởi khi đá tan thành nước có thể ảnh hưởng đến các hành lý khác.
  • Sau khi đến sân bạy, hành khách làm thủ tục check in, bạn cần ký gửi thùng xốp này tại quầy thủ tục. Nhân viên an ninh sẽ kiểm tra rất kỹ, thậm chí lắc, lật ngang, úp thùng xốp để kiểm tra xe, có bị chảy nước hay có mùi không. Chính vì thế bạn hãy đóng gói cẩn thận, nếu không hành lý là hải sản của bạn có thể bị loại bỏ tại sân bay.
  • Trường hợp thùng xốp có mùi hoặc bị rò rỉ nước, bạn có thể mang ra ngoài nhờ bộ phận đóng thùng sân bay để đóng gói lại. Bạn có thể chuẩn bị sẵn một cuộc băng dính to mang theo để dùng khi cần.

  Nhung dieu can luu y khi dem hai san di may bay 1

  Do bỏ vào thùng xốp để vận chuyển bạn nên lựa chọn những loại mang có thể sống khi thiếu nước trong thời gian lâu như: cua, sò, nghêu, ốc... không nên mang tốm, cá mực, vì chứng sẽ không thể sống sót khi thiếu nước trong thời gian dài.

  Xem thêm:

  Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

  Thời gian bay từ Đài Loan về Việt Nam bao lâu?

 • Thời gian bay từ Đài Loan về Việt Nam bao lâu?

  Biết được thời gian bay của chuyến đi rất quan trọng bởi khi biết được thời gian bay hành khách có thể sắp xếp được kế hoạch chuyến đi của mình đặc biệt là với những hành khách bay transit. Hiện nay, Đài Loan là điểm quá cảnh được khá nhiều người Bắc Mỹ lựa chọn nhất là khi chọn bay hãng Eva Air. Thời gian bay từ Việt Nam đến Đài Loan không quá xa. Tuy nhiên thời gian bay có thể có sự chênh lệch khi tại Đài Loan có đến 3 sân bay và điểm xuất phát tại Việt Nam:

  >> Thời gian bay từ Việt Nam sang Pháp mất bao lâu?

  >> Đi máy bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng mất bao lâu?

  >> Thời gian bay từ Việt Nam sang Hàn Quốc

  Thoi gian bay tu vn sang dai loan

  + TPHCM – Đào Viên  thời gian bay sẽ là 3 giờ 20 phút.

  + TPHCM – Cao Hùng là 3 giờ bay

  + TPHCM – Đài Trung là 3 giờ 15 phút.

  + Hà Nội – Đào Viên thời igan bày là 2 tiếng 55 phút.

  + Hà Nội  - Cao Hùng  là 2 tiếng 25 phút

  + Đà Nẵng -  Cao Hùng là 8 tiếng (nối chuyến tại Hà Nội).

  Bay tu viet nam sang dai loan mat bao lau e1519701278833

  Thông thường hành khách đi máy bay từ Việt Nam hay từ các nước khu vực Bắc Mỹ về Việt Nam thường lựa chọn sân bay Đào Viên làm điểm transit. Thời gian từ Việt Nam đến Đài Loan có thể chênh lệch từ 10 – 20 phút đối với các hãng bay khác nhau hoặc do điều kiện thời tiết tại thời điểm bay.

  Xem thêm:

  Lên máy bay có được nghe nhạc không?

  Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

 • Phụ nữ mang thai đi máy bay có ảnh hưởng gì không?

  Hành khách là bà bầu có nhu cầu đi máy bay luôn được các hãng hàng không quan tâm đến. Người có thai đi máy bay các hãng hàng không luôn đặt ra hàng quy định hay tiêu chuẩn về sức khỏe để vận chuyển người có thai. Các hãng hàng không sẽ không chấp nhận vận chuyển hành khách người mang thai vào những tuần cuối, cận ngày sinh dự kiến. Điều này nhầm đảm bảo sự an toàn sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi. Các quy định này đều được căn cứ thực tế và dựa vào lời khuyên của các chuyên gia về y học. Tuy nhiên, các mẹ bầu đủ điều kiện để đi máy bay lại lo lắng rằng khi đi máy bay có ảnh hưởng đến thai nhi không?

  >> Đi máy bay có được mang thức ăn không?

  >> Có nên đi máy bay khi mới mang thai?

  Co thai quan he nhieu co anh huong gi khong co thai quan he nhieu co anh huong gi khong 1501638947 width640height480

  Theo lời khuyên của các chuyên gia phụ nữ mang thai đặc biệt là thai phụ đang ở quý 3 của thai kỳ không nên đi máy bay.  Với phụ mang thai tuần 36 trở lên các hãng hàng không sẽ không chấp nhận vận chuyển trong bất kỳ trường hợp nào.

  Do thay đổi áp suất theo độ cao, khiến cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể thay đổi, dòng máu nuôi dưỡng thai nhi không đồng đều, gây kích thích tử cung dẫn đến sinh non. Ngoài ra, khi đi máy bay thai phụ phải ngồi nhiều trong môi trường áp suất thay đổi sẽ gây ứ động ở phần dưới cơ thể.  Máu về tim ít hơn sẽ gây ra nhiều vấn đề về huyết áp, hình thành máu đông. Thai càng to nguy cơ càng trầm trọng.

  Thai phụ có vấn đề về sức khỏe tuyệt đối không được đi máy bay.  Thai phụ hay bị tăng huyết áp, tim mạch tron thai kỳ, mắc bệnh tiểu đường, có vấn đề về nước ối, nhau thai hoặc hảy máu âm đạo, tiền sử sinh non, hoặc có tiền sử máu vón cục kể cả trước khi mang thai, đã từng sinh đôi sinh ba... không nên di chuyển bằng máy bay.

  2 31423

  Ngay cả khi, trong quá trình mang thai sức khỏe bình thường, thai phụ vẫn không di chuyển bằng máy bay vào tháng cuối, nhất là khi đang dồn sức để chuẩn bị vượt cạn. Các hãng bay thương quy định người mang thai ở tuần 27 trở đi phải khai báo trước khi lên máy bay.

  Ngoài ra, sản phụ nên ăn uống đầy đủ trước khi đi máy bay, tránh ăn những thức ăn và đồ uống có ga. Đối với những chuyến bay dài hành khách nên co duỗi 2 chân để giảm nguy cơ phù chi dưới và huyết khối tĩnh mạch. Để tránh chấn thương do máy bay rung lắc, thai phụ cần thắt dây an toàn bên dưới hai xương hông.

  Liên quan:

  Lên máy bay có được nghe nhạc không?

  Thời gian bay từ Việt Nam sang Pháp mất bao lâu?

 • Thời gian bay từ Việt Nam sang Pháp mất bao lâu?

  Khoảng cách từ Việt Nam đến Pháp là hơn 10.000km đây là một khoảng cách rất xa. Để đi từ Việt Nam đến pháp nhanh và an toàn nhất bạn phải di chuyển bằng máy bay. Hiện nay, có khá nhiều hãng hàng không trong và ngoài nước khai thác chặng bay từ Việt Nam đến Pháp với thời gian bay khác nhau. Hành khách bay từ Việt Nam đến Pháp có thể lựa chọn các chuyến bay thẳng sẽ có thời gian bay ngắn hơn.

  >> Đi máy bay từ Hà Nội vào Đà Nẵng mất bao lâu?

  >> Thời gian bay từ Việt Nam sang Úc mấy tiếng?

  >> Kinh nghiệm mua vé máy bay giá rẻ đi Úc

   

   

  Thoi gian bay viet nam phap

  Với hành khách chọn hãng Vietnam Airlines xuất phát từ TPHCM đến Paris thời gian bay sẽ là 13 tiếng 15 phút. Chặng bay từ Hà Nội – Paris sẽ là 12 tiếng 15 phút (bay thẳng).

  Khi hàng khách chọn hãng hàng không Air France bay từ Tân Sơn Nhất đến Paris thời gian bay là 13 tiếng 15 phút. Chặng bay từ Hà Nội đến Paris thời gian bay sẽ là 12 tiếng 15 phút (bay thẳng).

  Hành khách bay hãng Air Chiana bay từ TPHCM đến Paris thời gian bay là 16 tiếng với một điểm nối chuyến tại Beijing.

  Ve may bay den phap

  Turkish Airlines chặng bay từ TPHCM đến Nice - Côte d'Azur (NCE) thời gian bay sẽ là 13 tiếng 15 phút. Với một 1 điểm nối chuyến tại Istanbul (IST). Bay chặng Hà Nội  - Nice - Côte d'Azur (NCE) thời gian bay là 13 tiếng 35 phút. Nói chuyến tại Istanbul (IST).

  Như vậy nế chọn hành trình bay thẳng thời gian bay từ Việt Nam đến pháp sẽ vào khoảng từ 12 – 13 tiếng.